ผู้ถือหุ้นใหญ่ MORE เตรียมร้องโบรก หลังถูกระงับจ่ายเงินค่าขายหุ้น

เรื่องที่น่าสนใจล่าสุด

ผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับ 10 ของหุ้น MORE เตรียมร้องโบรกเกอร์ หลังถูกระงับการจ่ายค่าหุ้น ยอมรับเทขายในวันที่ 10 และ 11 พ.ย. หลังแพนิกจากวอลุ่ม ATO กว่า 1,500 ล้านหุ้น จนราคาดิ่งเหว

นางสาว จิระวรรณ ไชยพงศ์ผาติ ผู้ถือหุ้นรายใหญ่อันดับ 10 หุ้น บริษัท มอร์ รีเทิร์น จำกัด (มหาชน) หรือ MORE เปิดเผยกับ “กรุงเทพธุรกิจ” ว่า ได้ตัดสินใจเทขายหุ้นMOREที่ถืออยู่ทั้งหมด 85 ล้านหุ้น ในสัดส่วน 1.3% ออกมาทั้งหมดในช่วงระหว่างวันที่ 10-11 พ.ย.2565 หลังจากที่ราคาหุ้นเกิดแพนิกจากรายการเปิด ATO จำนวน 1,500 ล้านหุ้น

โดยหุ้นMOREที่เทขายออกมามีมูลค่ารวมประมาณ 200 ล้านบาท ซึ่งในวันนี้(14พ.ย.65)​ต้องได้รับการชำระค่าขายหุ้นทั้งหมด แต่ปรากฎว่าล่าสุดโบรกเกอร์ที่ใช้บริการอยู่ได้ติดต่อมาบอกว่า ไม่สามารถเคลียริ่งได้เนื่องจากอยู่ระหว่างตรวจสอบธุรกรรมอยู่ ซึ่งจะแล้วเสร็จในวันที่ 18 พ.ย.นี้

เธอกล่าวว่า ที่ผ่านมาถือหุ้น MORE ตั้งแต่ยังชื่อ บมจ.ดีเอ็นเอ เมื่อประมาณ 5 ปีก่อน หรือตั้งแต่ราคา 0.2 บาทมีขายทำกำไรบ้างแต่ซื้อถือจนขึ้นเป็นผู้ถือหุ้นอันดับ 10 ซึ่งโดยส่วนตัวรู้จักผู้บริหารเพียงแค่ “เฮียม๊อ” อมฤทธิ์ กล่อมจิตเจริญ เท่านั้นและเจอล่าสุดคือการประชุมผู้ถือหุ้น ส่วนคนชื่อ นายอภิมุข บำรุงวงศ์ หรือ ปิงปอง และ นายเอกภัทร พรประภา หรือ นายคิม โดยส่วนตัวไม่รู้จักหรือเคยได้พูดคุยแต่อย่างใด

นอกจากนี้ นางสาวจิระวรรณ กล่าวด้วยว่า กลุ่มตนยังได้เข้าไปใช้สิทธิแปลงสภาพหุ้น MORE ที่ราคา 2 บาท จำนวน 50ล้านหุ้น ซึ่งวันที่ 14 พ.ย. ต้องเข้าทำการซื้อขายในตลาดหุ้นแต่เจอสถานการณ์แบบนี้ ที่ไม่รู้ว่าจะเปิดทำการซื้อขายแล้วราคาจะ Floor อีกไหม จึงอยากได้ความชัดเจนจากตลาดหลักทรัพย์ในเรื่องนี้ด้วย

“เห็นรายการ ATO เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 2565 ก็ตื่นตะหนกเหมือนคนอื่น หนีตายเพราะไม่รู้สาเหตุเกิดอะไรขึ้น ซึ่งตนเองลงทุนหลายโบรกแต่ที่ใหญ่สุด คือ บล.ดาโอ ด้วยบัญชี cash ดังนั้นจึงอยากถามว่าทำไหมถึงระงับการจ่ายเงินตามเคลียริ่ง ที่ควรจะต้องจ่ายเพราะตนได้รับความเดือดร้อนเหมือนกัน ซึ่งจะมีการไปพบผู้บริหารโบรกเพื่อสอบถามเรื่องนี้ด้วย ”

Klook.com