เยือนบ้านเกิดเจ้าหมี คุมะมง ที่ Kumamon Square

คูมาโมโตะ (Kumamoto)

เมืองคุมาโมโตะ (Kumamoto) มีมาสคอตสุดน่ารักก็คือ หมีดำ คุมะมง ที่ปัจจุบัน เจ้าหมีน้อยดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายของจังหวัดคุมาโมโตะเลยทีเดียว  ความน่ารักและชอบทำอะไรตลกเฮฮา ทำให้คุมะมง เป็นขวัญใจของเด็กๆทั้งในญี่ปุ่นและในไทย จึงมาผู้คนหลั่งไหลไปตามรอยเจ้าหมีคุมะมงกันอย่างเนืองแน่น ถึง Kumamon Square  จังหวัดคุมาโมโตะ

เครดิตภาพ: kan_khampanya / Shutterstock.com

Kumamon Square  เป็นสถานที่ทำงานของหมีคุมะมง มีทั้งออฟฟิศ โต๊ะทำงาน ที่คุณจะได้เข้าชมการทำงานของเจ้าหมีแบบใกล้ชิด ซึ่งคุณ ผอ.หมี จะเข้าออฟฟิศมาพบปะผู้คนและถ่ายรูปในเวลา 11 โมงเช้าและบ่าย 3 ของทุกวัน ในร่างของมาสคอต ซึ่งคนใส่จะเป็นทีมงานของคุมะมงเท่านั้น รวมถึงร้านค้าขายของที่ระลึกเกี่ยวกับคุมะมง เช่น ตะกร้า พัด เครื่องเขียน แก้ว ผ้าเช็ดตัว สมุดจดต่างๆ ให้เก็บสะสม และโซนร้านขนมหวาน ในคอนเซ็ปต์ความเป็นคุมะมง มีร้านกาแฟที่สกรีนหน้าหมีคุมะมงบนฟองนม ขนมปังหน้าคุมะมงไส้ถั่วแดง เป็นต้น  ถูกใจเหล่าสาวกเจ้าหมีเกรียนอย่างแน่นอน

เครดิตภาพ: SemEternity / Shutterstock.com

ไม่ใช่แค่ส่วนของ Kumamon Square   เท่านั้นเพราะทั้งเมือง คุมาโมโตะ เต็มไปด้วยสินค้า รูปปั้น ธง และทุกอย่างที่เป็นคุมะมง เนื่องจากคุมะมงเป็นสัญลักษณ์และทูตการท่องเที่ยวของเมืองคุมาโมโตะ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างดี

ที่ตั้ง :  860-0808 เมืองคุมะโมโตะ,  4−10 ประเทศญี่ปุ่น

การเดินทาง :  นั่งรถไฟสาย Kamamoto Shiden B ลงสถานี Suidocho station จะอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามตึกเลย เพียงข้ามถนนมาเท่านั้น

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น.

ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

เบอร์โทรติดต่อสอบถาม : +81963279066

เครดิตภาพปก: C.Lotongkum / Shutterstock.com

Klook.com