ดื่มชาเลิศรสต้นตำรับ จากไร่ชาโอบุจิ (Obuchi sasaba) จังหวัดชิซึโอกะ

ชิสึโอกะ (Shizuoka)

จังหวัดชิซึโอกะ ขึ้นชื่อเรื่อง ชา มาที่สุด ทั้งยังมีไร่ชาสีเขียวขจี กว้างขวางสุดลูกหูลูกตา ที่มีภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก

ไร่ชาโอบุจิ หรือ โอบุจิซะซะบะ (Obuchi SaSaba)  เป็นไร่ชาที่ตั้งอยู่ที่โอบุจิ เมืองฟูจิ จังหวัดชิซึโอกะ  เป็นอีกจุดชมวิวหนึ่งที่มองเห็นวิวของฟูเขาไฟฟูจิได้ถนัดตากว่าทุกที่ อย่างไม่มีอะไรมารบกวนทัศนียภาพของภูเขาไฟฟูจิที่สูงตระหง่านตัดกับด้านล่างที่เป็นไร่ชาเขียวละลานตาเหมือนพรมสีเขียวนุ่มฟู  ชวนให้มองแล้วสบายตาอย่างมาก ช่างภาพและนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศจึงมุ่งหมายเดินทางมาเพื่อเก็บภาพภูเขาไฟฟูจิในมุมที่สวยที่สุด ณ สถานที่นี้

ที่นี่จะมีฤดูกาลเก็บเกี่ยวชาจะมีประมาณปลายเดือนเมษายน – ตุลาคม นำมาแปรรูปเป็นผงชาสำหรับชง  เป็นส่วนประกอบของขนมอบ อย่าง เค้กชาเขียว ปังชาเขียวถั่วแดง หรือ ทำเป็นไอศกรีมชาเขียว ซึ่งเป็นสินค้าขึ้นชื่อของจังหวัด ที่มีจำหน่ายที่ไร่ชาและร้านทั่วไปของชิซึโอกะ แต่ไปถึงไร่ชาทั้งที ก็ต้องรับประทานแบบต้นตำรับที่นี่เลย

กิจกรรมที่ต้องทำเมื่อมาไร่ชาก็ต้องมาเรียนชงชา และเรียนรู้ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับชาของญี่ปุ่น ที่ พิพิธภัณฑ์ชาแห่งชิซุโอกะ ฟุจิโนะคุนิ ฉะโนะมิยะโกะ (Fujinokuni Cha-no-Miyako Tea Museum, Shizuoka) ซึ่งอยู่ใกล้กันกับไร่ชา

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย JR Tokaido Main Line จากสถานีรถไฟ Shizuoka  ไปลงที่สถานี Fuji จากนั้นโดยสารรถ Fujikyu Shizuoka Bus ขึ้นจากป้าย Fuji-ekimae ไปลงที่ป้าย Sobina-shita  แล้วเดินอีก 15 นาที ก็จะถึงไร่ชาแล้ว

ที่ตั้ง : 1445 โอบุจิ เมืองฟูจิ จังหวัดชิซึโอกะ

Klook.com