ชิกิไซ โน โอกะ (Shikisai No  Oka)  ทุ่งดอกไม้ในฝันแห่งฮอกไกโด

ฮอกไกโด (Hokkaido)

ถ้าพูดถึงฮอกไกโด คงไม่พูดถึงดอกไม้ไม่ได้เลย และสวนดอกไม้ชิกิไซ โน โอกะ หรือ ที่เรียกว่า “Panoramic Flower Gardens Shikisai-no-oka”  เป็นเหมือนทุ่งดอกไม้ในฝันของผู้มาเยือนที่แห่งนี้  ด้วยความสวยงามและสดชื่นของดอกไม้ที่เบ่งบานแข่งกันตลอดพื้นที่ 15 เอเคอร์ ทำให้คุณเหมือนอยู่บนดินแดนสวรรค์

สวนดอกไม้ชิกิไซ โน โอกะ นี้ จะเปิดให้เข้าชมดอกไม้ในช่วงเดือนเมษายนถึงตุลาคมของทุกปี  ดอกไม้ที่จัดแสดงจะเป็นดอกไม้ตามฤดูกาลกว่า 30 ชนิด เช่น ดอกกุหลาบ ดอกทิวลิป ดอกไฮเดรนเยีย ดอกดาวกระจาย ดอกลาเวนเดอร์ ดอกทานตะวัน  และอื่นๆอีกมากมายที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปตามฤดู  ซึ่งการจัดเรียงดอกไม้ของสวนนี้ จะมีการไล่ลำดับตามโทนสี  อ่อน- เข้มของดอกไม้ ทำให้คุณถ่ายรูปออกมาสวยละมุน สีสันสวยงามสไตล์ญี่ปุ่นเลย โดยช่วงเวลาที่ดอกไม้จะบานเต็มที่ที่สุด  จะเป็นในช่วงเดือน กรกฎาคม ถึง เดือน สิงหาคม

ในการเดินชมสวน หากเดินชมดอกไม้จนเหนื่อยแล้ว ก็จะมีบริการรถพาชมสวน ที่เรียกว่า “Tractor Bus” พาชมในทุกๆจุด ไม่ต้องเดินให้เมื่อย หรืออยากขับรถชมเอง ก็มีรถ ATV บริการให้เช่า

นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่ขายของ ร้านน่ารักๆของชาวบ้าน ที่ขายอาหารทานเล่น ของที่ระลึกเล็กๆน้อยๆ สุดท้ายต้องอย่าลืมแวะชมฟาร์มอัลปาก้าด้วยนะ เพราะเหล่าอัลปาก้าที่น่ารักรอที่จะเล่นกับทุกคนอยู่

ในช่วงฤดูหนาว สวนชิกิไซ โน โอกะนี้ จะเปลี่ยนเป็นลานสกีหิมะ พร้อมกิจกรรมน่าสนุกต่างๆ

เวลาเปิด-ปิด: เดือนเมษายน – ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น. // เดือนมิถุนายน – กันยายน ตั้งแต่เวลา 8:30 – 18:00 น. // เดือนพฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 9:00 – 16:30 น. // เดือนธันวาคม –กุมภาพันธ์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 16:00 น.

การเดินทาง สวนดอกไม้ Shikisai No Oka จะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ BiBaushi  จึงสามารถนั่งรถไฟฟ้า JR Furano Line ลงที่สถานี BiBaushi แล้วเดินไปที่สวนได้เลย หรือนั่งรถแท็กซี่ก็จะสะดวกเช่นกัน

ค่าเข้าชมสวนดอกไม้ Shikisai No Oka จะมีกล่องรับบริจาค 200 เยน หรือ 60 บาท ตั้งอยู่ สามารถบริจาคผ่านกล่องนี้ได้แทนค่าเข้า เงินที่ได้จะนำไปดูแลสาธารณูปโภคในสวนดอกไม้แห่งนี้

Klook.com