วัดเมเกซูอิน (Meigetsuin) วัดกลางสวนดอกไฮเดรนเยียบานสะพรั่ง

คานางะวะ (Kanagawa)

วัดเมเกซูอิน (Meigetsuni)  วัดนิกายเซนรินไซที่โด่งดังแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเมืองคามาคุระ(Kamakura) จังหวัดคานากาว่า(Kanagawa) ที่ผู้มาเยือนเที่ยวชมจะมีความเบิกบานใจกับดอกไฮเดรนเยียมากมายที่ออกดอกบานสะพรั่งอยู่เต็มวัดในช่วงฤดูฝน โดยเฉพาะบริเวณพระวิหารดอกไฮเดรนเยีย งดงามจนเป็นที่เลื่องลือของเมืองคามาคุระ

วัด เมเกซูอิน (Meigetsuni)  ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1160 จึงถือได้ว่าเป็นวัดเก่าแก่ของญี่ปุ่นอีกแห่งหนึ่ง ความเก่าแก่และศิลปะที่ผ่านกาลเวลาของที่นี่ทำให้มีชื่อเสียงอีกด้านของวัด โดยเฉพาะอาคารโฮโจ (Hojo) อาคารที่มีศิลปะแบบญี่ปุ่น มีหน้าต่างวงกลมที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ด้านนอกได้  มองดูเหมือนภาพวาดธรรมชาติบนผืนผ้า ทำให้ละสายตาไม่ได้เลย

นอกจากช่วงฤดูฝนที่งดงามด้วยดอกไฮเดรนเยียแล้ว วัดนี้ยังสวยงามมากในฤดูร้อน ที่ดอกวากุระเบ่งบาน หรือฤดูใบไม้ร่วง ที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองแดงเต็มวัด วัดแห่งนี้จึงเป็นวัดที่มีทัศนียภาพล้ำค่า เป็นที่นิยมในทุกฤดูกาล

ค่าเข้าชม : ราคา 300 เยน หรือ 88 บาท  และ ในเดือนมิถุนายน จะมีราคา 500 เยน หรือ 150 บาท

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 9:00-16:00 น.

การเดินทางมายังวัดเมเกซูอิน  สามารถนั่งรถไฟสาย Yokosuka  Line มาลงที่สถานี Kita-kamakura แล้วเดินเลียบทางรถไฟมาเพียง 10 นาที ก็จะพบทางเข้าวัด ซึ่งระหว่างทางมีบ้านเก่าๆมากมายของคนในชุมชนที่รักรักษาเอาไว้อยู่ เดินชมบ้านเรือนเพียงครู่เดียวก็ถึงวัด

Klook.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *