นาโกย่า (Nagoya)

ไอจิ (Aichi)

นาโกย่า (Nagoya) เป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ (Aichi) ทั้งยังเป็นเมืองที่เด่นดังเรื่องประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม อุตสาหกรรม และพร้อมพรั่งด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle)
โดดเด่นด้วยรูปสลักปลาหัวเสือทองคำ ภายในมีพิพิธภัณฑ์ที่ทันสมัย จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของปราสาท สวนหย่อมรอบปราสาทแบ่งเป็น 2 ชั้น คือคูเมือง และกำแพงป้อมปราการ

เครดิตภาพ: Tupungato / Shutterstock.com

ย่านร้านค้าโอสึคันนง (Osukannon)
เต็มไปด้วยร้านค้ากว่า 1,200 ร้านท่ามกลางบรรยากาศเก่าๆ แห่งอดีต เป็นย่านที่มีร้านค้าโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากมาย ทั้งร้านขายสินค้าสไตล์ญี่ปุ่นโบราณจนถึงแฟชั่นปัจจุบัน

 

ศาลเจ้าอัตสึตะ (Atsuta Shrine)
เป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่สำคัญที่สุดของศาสนาชินโต เป็นที่ประดิษฐานของเทพแห่งพระอาทิตย์ (Amaterasu) สิ่งสักการะของศาลเจ้าแห่งนี้คือดาบคุซานางิ (Kusanagi-no-Tsurugi)

 

หอคอยโทรทัศน์เมืองนาโกย่า (Nagoya TV Tower) และ โอเอซิส 21 (Oasis 21)
คือสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่วัยรุ่นของนาโกย่า ภายในอาคารที่มีรูปทรงแปลกตาดูคล้ายยานอวกาศ เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ทั้งร้านสินค้าน่ารักกระจุกระจิกสไตล์ซักกะ (zakka) ร้านสินค้าประเภทแฟชั่น และร้านอาหาร และบริเวณพื้นที่จัดอีเวนท์ก็มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย

นอกจากนี้หากออกไปไกลจากตัวเมืองอีกสักเล็กน้อยก็มีธีมพาร์คอีกมากมายหลายแห่งให้ได้เที่ยวสนุกแบบครอบครัว เช่น พิพิธภัณฑ์รถไฟ – ลิเนีย (SGMAGLEV and Railway Park) ,พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีโตโยต้า (Toyota Commemorative Museum of Industry and Technology), พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำท่าเรือนาโกย่า (Port of Nagoya Public Aquarium), สวนสนุกเลโก้แลนด์ Legoland® เป็นต้น

ข้อมูลอ้างอิง
https://www.jnto.or.th/attractions/highlight-of-japan-all-area/chugoku/area-guide/