7 เทคนิคต้องรู้ ก่อนไปเที่ยวญี่ปุ่น

เคล็ดลับการเที่ยวญี่ปุ่น

          ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นประเทศอันดับต้น ๆ ที่คนไทยอยากไปเที่ยว และเชื่อมั่นว่า สำหรับใครหลายคนที่ยังไม่เคยเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องมีความเป็นกังวลอยู่แล้วในหลาย ๆ เรื่อง แต่คุณไม่ต้องเป็นกังวลไป วันนี้เราได้นำ 8 เทคนิค เตรียมตัวก่อนไปเที่ยวญี่ปุ่น ว่าต้องมีอะไรบ้าง ตามเรามาได้เลยครับ

1. กำหนดวัน

เป็นสิ่งแรกที่ต้องทำเลยคือ เช็ควันหยุดก่อนเลย เพราะการเตรียมตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นนั้น จะไปแค่เสาร์อาทิตย์มันคงไม่พอนะคะ เพราะโดยส่วนใหญ่ไปกัน 4 วันขึ้นไปกันทั้งนั้น ดังนั้นคุณต้องดูตารางงานวเตรียมวันหยุดให้ดีก่อนจะวางแผนไปเที่ยว

2. ตั้งงบประมาณ พร้อมเก็บเงิน

สิ่งสำคัญรองลงมาคือ เงิน เพราะถ้าไม่มีเงิน เรื่องวันลานั้น ก็หมดความมาย จะไม่ไหนก็ไม่ได้อยู่ดี หากใครที่มีงบจำกัด แนะนำให้คำนวนค่าใช้จ่ายให้ดีก่อน ไม่งั้นกลับมาอาจหมดตัวได้ เดี๋ยวจะหาว่าเราไม่เตือน

3. วางแผนการเดินทาง

ประเทศญี่ปุ่น เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่คุณรู้ไหมว่า ควรไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนถึงจะถูกที่สุด เอาที่อากาศกำลังสบาย มีเทศกาลพื้นเมืองให้ร่วมกิจกรรม ดังนั้นก่อนไปเที่ยว ต้องหาข้อมูลให้ครบถ้วนเสียก่อน

4. จองที่พัก และตั๋วเครื่องบิน

เมื่อคุณมีสถานที่เที่ยว หรือเมืองที่อยากเที่ยวในญี่ปุ่นได้แล้ว จากนั้นต้องหาจองที่พักที่ไม่ไกลจากที่นั้น และรีบทำการจองทันที ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการจองที่พัก หรือตั๋วเครื่องบิน แนะให้เช็คอย่างละเอียดทั้ง ไฟท์บิน วันไปกลับ หลักฐานยืนยันวันเข้าพัก และต้องเตรียมเอกสารยืนยันการจองติดตัวไปด้วย เพื่อต้องใช้ยืนตอนเข้าประเทศ

5. เตรียมเสื้อผ้า

ขั้นตอนนี้ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่เตรียมเสื้อผ้าที่จะไปเที่ยวให้พร้อม แต่อย่าลืมดูฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น ในช่วงที่คุณจะไปด้วยนะคะ จะได้มีชุดเข้ากับบรรยากาศ ที่สำคัญอย่าลืมอุปกรณ์เครื่องใช้ส่วนตัวไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นแปรงสีฟัน ยาประจำตัว ที่คาดว่าจะหาซื้อที่ญี่ปุ่นไม่ได้

6. เตรียมแลกเงิน

การไปเที่ยวญี่ปุ่นนั้น สิ่งจำเป็นที่สุดคือ เงินเยน ซึ่งเป็นสกุลเงินที่ใช้กันในประเทศญี่ปุ่น เพราะจะเอาเงินไทยไปจ่ายในญี่ปุ่นคงจะเป็นไปไม่ไ้ด้ ดังนั้นเราจึงต้องแลกเงินเยนเพื่อไปใช้จ่ายช้อปปิ้งที่ญี่ปุ่นกัน

7. เอกสารการเดินทาง

ข้อนี้ถือว่าสำคัญมาก สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศ เพราะอย่างที่รู้ดีกันอยู่แล้วว่า การเดินทางออกนอกประเทศนั้น จำเป็นต้องมีเอกสารในการเดินทางคือ Passport และ Visa

Klook.com