ให้เวลาเดินช้าลง ที่เมืองยานากาวะ (Yanagawa) เมืองเวนิชแห่งญี่ปุ่น

ฟูกูโอกะ (Fukuoka)

ปล่อยชีวิตให้เดินช้าๆที่ เมืองยานากาวะเมืองอันเงียบสงบ เรียบง่าย ของจังหวัดฟุกุโอกะ ที่วิถีชีวิตความเป็นชุมชน อันทรงเสน่ห์ ยังคงอยู่ ภาพบ้านเรือนที่เรียงรายอยู่บริเวณริมแม่น้ำยานากาวะ  ให้นักท่องเที่ยวได้ชมทัศนียภาพความเป็นชนบทของญี่ปุ่น ที่หาดูที่ไหนไม่ได้แล้ว

แม้ยานากาวะจะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อย ที่อยากจะมาปล่อยเวลาให้เดินช้าๆ ใช้ชีวิตให้เบาสบายในบรรยากาศแสนอบอุ่นที่นี่ เมืองนี้มีร้านอาหารและร้านกาแฟ ที่ตกแต่งแบบพื้นบ้านและร่วมสมัย และดูเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก ซึ่งรับรองว่าคุณต้องอยากจะเก็บภาพทุกมุมของเมืองนี้ไว้ให้หมด

การล่องเรือเลียบคลองยานากาวะ ไม่เพียงแต่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่น แต่ก็เป็นที่นิยมของคนท้องถิ่น โดยเฉพาะคู่รักที่ชอบมานั่งล่องเรือในบรรยากาศโรแมนติก  บ้านเรือนที่อยู่ติดริมน้ำ ล้วนเป็นบ้านเรือนที่สวย มีการตกแต่งอย่างดี เป็นที่สบายตากับผู้ที่ล่องเรือผ่าน หลายบ้านมีท่าเทียบเรือที่ขึ้นถึงตัวบ้านได้จากท่าน้ำนี้ด้วย อีกทั้งบางบ้านก็จัดสวนบริเวณท่าน้ำไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวเช่นกัน

โดยการล่องเรือจะใช้เวลาราวๆ 70 นาที  ค่าล่องเรือ สำหรับผู้ใหญ่ ราคา 1,500 เยน (440 บาท) และสำหรับเด็ก ราคา 800 เยน (230 บาท) ส่วนสาเหตุที่เมืองนี้ มีลำคลองรอบเมือง เพราะในสมัยสงคราม ช่วงศตวรรษที่ 16-17 เมืองนี้เป็นเส้นทางเดินเรือในการป้องกันประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง

การเดินทาง :  สามารถนั่งรถไฟจากสถานี Nishitetsu-Tenjin มายังสถานี Yanagawa ได้เลยโดยใช้เวลาประมาณ 50 นาที ราคาค่าโดยสาร  2,930 เยน หรือ 860 บาท ก็จะถึงเมือง Yanagawa หากจะไปที่จุดขึ้นล่องเรือ จะมีรถบัสมาคอยรับที่สถานีไปยังจุดล่องเรือ ซึ่งราคาค่าบริการตรงนี้ รวมอยู่ในค่าตั๋วรถไฟแล้ว

ที่ตั้ง : เมืองยานากาวะ จังหวัดฟุกุโอกะ

Klook.com