โตเกียวทาวเวอร์  (Tokyo Tower) โตเกียว

โตเกียว (Tokyo)

สัญลักษณ์ของกรุงโตเกียว ที่โด่งดังไม่แพ้ภูเขาไฟฟูจิ อยู่คู่กับโตเกียวมานานครึ่งศตวรรษ ก็คือ โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) ที่ อากาบาเนะบาชิ เขตมินาโตะ  หอคอยนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นเสากระจายสัญญาณโทรทัศน์ โดยจุดประสงค์  ต้องการสร้างให้สูงกว่าหอไอเฟล นั่นคือ มีความสูงถึง 324 เมตร นั่นเอง

โตเกียวทาวเวอร์ มีความสูงสองระดับ คือระดับ Main Deck สูง 150 เมตร และ Top Deck ที่ความสูง 250 เมตร เมื่อขึ้นไปด้านบนจะสามารถมองเห็นโตเกียว 360 องศา และวิววัดวัดโซโจจิ (Zojoji Temple)  นอกจากวิวชั้นสูงสุดจะสวยแล้ว แต่ที่จุดชมวิว มี Look Down Window กระจกใสที่มองเห็นวิวด้านล่าง ระทึกใจของคนกลัวความสูงให้หวาดเสียวเล่นๆ

ในยามค่ำคืน หอคอยโตเกียวทาวเวอร์ จะประดับไฟสวยงามที่สุด ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากระยะไกล นักท่องเที่ยวจึงมักหามุมที่ตนเองจะได้มองเห็นโตเกียวทาวเวอร์ที่สว่างไสวชัดที่สุด เพื่อเติมเต็มทริปการมาเที่ยวญี่ปุ่นให้สมบูรณ์

ใช่ว่าที่นี่จะน่าเบื่อ เพราะมีกิจกรรมพิเศษเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ คือการเปิดบันได 600 ชั้น ให้ขึ้นไปถึงจุดชมวิว สนุกและประทับใจกว่าขึ้นลิฟต์แน่ๆ  ถ้าวิ่งจนถึงชั้น Top Deck จะทำให้คุณมองเห็นวิวอย่างจุใจที่สุด พร้อมตกแต่งด้วยกระจกและไฟแอลอีดี ให้เหมือนเป็นถ้ำคริสตัล

การเดินทาง :   นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงได้ที่สถานี Onarimom Station, Akabanebashi Station, Daimon Station ซึ่งสามสถานีนี้อยู่ใกล้โตเกียวทาวเวอร์มาก เดินอีกนิดก็ถึง หรือจะนั่งรถไฟ JR ลงที่สถานี Hamamatsucho ทางออก North Exit  แล้วเดินต่อไปอีก 15 นาที

ที่ตั้ง : 105-0011 ชิบะโกเอน เขตมินาโตะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

เวลาทำการ : เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา  9:00 – 22:00 น

ค่าเข้าชม : Main Deck – ผู้ใหญ่ 900 เยน (266 บาท) เด็กนักเรียน 500 เยน (147 บาท) เด็กเล็ก 400 เยน (118 บาท) ส่วนชั้น Top Deck ราคา 1600 เยน (473 บาท)

Klook.com