เที่ยวญี่ปุ่นแบบสบาย แม้ไม่รู้ภาษาญี่ปุ่น

เคล็ดลับการเที่ยวญี่ปุ่น

          เชื่อมั่นว่า นักท่องเที่ยวอีกหลายท่าน ที่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่น แต่เป็นกังวลว่า ไม่รู้เรื่องภาษาภาษาญี่ปุ่นเลยแม้แต่นิดเดียว แต่คุณรู้ไหมว่า ผู้คนในญี่ปุ่นนั้น มีทั้งความใจดี และพร้อมยินดีให้ความช่วยเหลือแก่ทุกคนเสมอ พวกเขาพร้อมที่จะช่วยคุณเมื่อคุณมีปัญหา เพราะแม้แต่คุณยายคนหนึ่ง หากเห็นคุณมีท่าทางเป็นกังวล ท่านพร้อมพยายามจะบอกทางสถานีรถไฟให้กับคุณ ตั้งแต่ตอนที่คุณยังไม่คิดจะขอความช่วยเหลือเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นเรามาดูกันเลยว่า คุณสามารถทำอะไรได้บ้าง เมื่อเวลาที่คุณมีปัญหา

เขียนชื่อสถานที่ลงในกระดาษ

ข้อนี้ถือว่าสำคัญมาก หากคุณต้องการไปสถานที่เฉพาะเจาะจง เช่น ร้านอาหาร วัด ควรเขียนชื่อของสถานที่ และที่อยู่ลงในกระดาษ และพกมันไปด้วย หรือจะดีกว่านี้ ควรปริ้นที่อยู่ ที่เป็นภาษาญี่ปุ่น และพกติดตัวไปด้วย จากนั้น คุณจะขอความช่วยเหลือได้ง่ายขึ้น

ตัวอย่างเช่น : ซึมิมาเซ็น(ชี้ไปตรงที่อยู่ของสถานที่ ที่คุณต้องการไป) วะ โดโกะ เดส กะ?” แปลว่า ขอโทษนะคะ (ชื่อสถานที่) อยู่ตรงไหนคะ

แต่หลังจากที่คุณถามคำถามนี้แล้ว พวกเขาอาจตอบคุณด้วยวิธีแตกต่างกันออกไป ดังนี้

  •      – ชี้ทางไปสถานที่ ที่คุณต้องการไป
  •      – ค้นหาสถานที่ ที่คุณต้องการไปด้วย Google จากนั้นค่อยบอกทางคุณ
  •       – พาคุณไปยังสถานที่ ที่คุณต้องการไป หากไม่ไกลมากนัก แม้ว่าพวกเขาต้องเดินไปอีกทางก็ตาม
  •       – ค้นหาสถานที่ด้วย Google จากนั้นโทรไปยังเบอร์ที่ปรากฎใน Google เพื่อถามทาง พร้อมวาดแผนที่ และบอกให้คุณทราบ

          แต่ไม่ว่าพวกเขาจะบอกคุณอย่างไรก็ตาม เมื่อเขาบอกเส้นทางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่าลืมที่จะขอบคุณพวกเขาด้วยคำพูดที่ว่า “อาริกาโต โกะซัยมัส” ซึ่งแปลว่า ขอบคุณมาก ๆ ครับ/ค่ะ

ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว

แนะนำให้คุณสอบถามข้อมูลที่ศูนย์นักท่องเที่ยว ซึ่งมีกระจายอยู่ทั่วประเทศ อีกทั้งพนักงานของที่นี่โดยส่วนใหญ่แล้ว พูดได้หลายภาษา ดังนั้นคุณไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องที่พูดภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ อีกทั้งในศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวมีบริการ แผนที่ที่เป็นภาษาอังกฤษ และยังมีภาษาอื่น ๆ พร้อมแผ่นพับเกี่ยวกับสถานที่ต่าง ๆ มีอินเตอร์เน็ตให้ใช้ รวมไปถึงคุณยังสามารถซื้อบัตรเข้าสถานที่ต่าง ๆ บัตรลดราคา และเครื่องดื่มได้อีกด้วย แต่คุณสามารถซื้อเครื่องดื่มในศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวได้จากบางแห่งเท่านั้น

Klook.com