เที่ยวญี่ปุ่นแบบงบประหยัด เที่ยวอย่างไรให้สนุก

เคล็ดลับการเที่ยวญี่ปุ่น

          “ญี่ปุ่น” ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศยอดฮิต ที่เหล่านักท่องเที่ยวทั้งหลาย ต่างใฝ่ฝันว่าอยากไปสักครั้ง แต่ด้วยค่าครองชีพที่สูง จึงทำให้ใครอีกหลายคนไม่กล้าที่จะไป เพราะกลัวงบประมาณที่มีอยู่ในกระเป๋านั้น ไม่เพียงพอ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้น หากมีการวางแผนที่ดี คุณจะสามารถเที่ยวญี่ปุ่นได้แบบประหยัดสไตล์คนงบน้อย รับรองว่า ได้ทั้งความสนุก ด้วยราคาสบายกระเป๋าอย่างแน่นอน

ตั๋วเครื่องบิน โปรดี ๆ ราคาสบาย

หนึ่งในค่าใช้จ่ายที่สูงสุดในการเที่ยวญี่ปุ่นคือ ค่าตั๋วเครื่องบิน ดังนั้นหากคุณงบน้อย การเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น ด้วยสายการบินราคาถูก จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะมากเช่นกัน ดังนั้นคุณจึงควรติดตามโปรโมชั่นของสายการบินราคาประหยัด ที่มีเที่ยวบินไปญี่ปุ่น เช่น แอร์เอเชีย, พีชแอร์ไลน์, ไทเกอร์แอร์ แต่อย่าเพิ่งมองข้ามสายการบินอื่น ๆ อาจมีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวญี่ปุ่น ในราคาที่ถูกกว่าสายการบินแบบราคาประหยัดได้เช่นกัน ดังนั้นควรหมั่นเช็คราคาค่าโดยสารของสายการบินอื่น ๆ ด้วย

พักโฮสเทล ใกล้รถไฟฟ้า

สำหรับใครที่ไม่ได้ไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นแบบครอบครัว การเลือกที่พักแบบ Hostel จะช่วยคุณประหยัดเงิน เรื่องค่าที่พักไปได้เยอะ เพราะที่พักแบบโฮสเทลที่ญี่ปุ่นโดยส่วนใหญ่แล้วนั้น เริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 2,000 – 6,000 เยนต่อคืนเท่านั้น อีกทั้งโฮสเทลในญี่ปุ่นปัจจุบันนี้ มีความสะดวกสบายไม่แพ้โรงแรมกันเลยทีเดียว หรือหากคุณสาว ๆ ที่ไปเที่ยวคนเดียว อาจหาโฮสเทล ที่มีแบบ Female Dorm ก็ได้เช่นกัน

เดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วย JR Pass

เมื่อไปถึงญี่ปุ่นแล้ว หากไม่ได้นั่งรถไฟความเร็วสูง ชินคันเซนสักครั้ง เหมือนว่าไม่ได้มาถึงญี่ปุ่น แม้จะเป็นทริปแบบประหยัด แต่คุณก็สามารถนั่งได้ เพียงแค่คุณซื้อตั๋วแบบ JR Pass เป็นตั๋วรถไฟสุดคุ้ม ที่สามารถพาคุณไปยังแหล่งท่องเที่ยวทั่วญี่ปุ่นได้ ด้วยบริการรถไฟในเครือ JR แบบไม่จำกัด รวมไปถึงรถไฟความเร็วสูงอย่างชินคันเซนด้วย อีกทั้งยังใช้ได้กับรถไฟเอกชนบริษัทอื่น ๆ รถบัส และเรือเฟอร์รี่บางสายได้อีกด้วย

อิ่มสบายท้อง ราคาสบายกระเป๋า ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต

เป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการท่องเที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัดคือ เรื่องการกินนั่นเอง แนะนำว่า ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่นมีอาหารราคาถูกให้เลือกซื้ออย่างมากมาย เช่น ข้าวปั้น ขนมปัง หรืออาหารเช้าในราคาประมาณ 100 เยนต่อชิ้น อีกทั้งถ้าหากคุณไปซื้อตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ก่อนเวลาปิด 1 ชั่วโมง คุณจะเห็นอาหารแปะป้ายลดราคาอย่างมากมาย แต่เป็นอาหารที่ต้องทานภายในวันนั้น

Klook.com