เที่ยวญี่ปุ่นอย่างไร ให้ราบรื่น ด้วยตัวเอง

เคล็ดลับการเที่ยวญี่ปุ่น

          ในวันนี้เราได้รวบรวมปัญหาที่คุณอาจได้พบเจอ เมื่อตัดสินใจไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเอง พร้อมกับเคล็ดลับการท่องเที่ยวให้สุขสบายอย่างไรกังวล และเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองอย่างไร ให้ประทับใจ ตามเรามาได้เลยครับ

1. ตกเครื่องบิน

ในปัญหาเรื่องตกเครื่องบินนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วจะเกิดขึ้นจากสองกรณีเท่านั้นคือ หนึ่งคำนวณเวลาในการเดินทางผิด จึงทำให้มาถึงสนามบินไม่ทันเวลา และสอง กรณีต่อเครื่อง จะทำให้ไม่ทันขึ้นเครื่อง แต่ไม่ว่าจะเป็นกรณีไหนนั้น บอกเลยได้ว่าแย่แน่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นขาไปหรือขากลับ อาจทำให้หมดความสนุกสำหรับการท่องเที่ยวในครั้งนั้น

วิธีแก้ปัญหาคือ เผื่อเวลาเดินทางไปสนามบิน ให้คำนวณมากว่าเวลาที่เปิดเช็คดินประมาณ 2 ชั่วโมง เพื่อหลีกเลี่ยงรถรอบสุดท้ายเพื่อไปสนามบิน ให้เลือกรอบก่อนหน้า เพราะการมารอนั้น ยังดีกว่ามาไม่ทัน ดังนั้นควรกำหนดเส้นตายว่า เวลานี้ต้องเดินทางได้แล้ว ส่วนกรณีต่อเครื่อง ต้องเลือกเวลาต่อเครื่อง 3 ชั่วโมงขึ้นไป เพื่อให้ผ่านกระบวนการต่าง ๆ อย่างทันท่วงที ในกรณีเริ่มสายแล้ว หากสามารถเช็คอินออนไลน์ได้ ให้ทำเลย เพราะช่วยประหยัดเวลาได้มาก และต้องหาจุดเช็คอินไว้เพื่อจะได้เดินทางรวดเร็วยิ่งขึ้น

2. หลงทาง

ถือเป็นปัญหายอดฮิตของนักท่องเที่ยว และยิ่งหากคุณเพิ่งไปเที่ยวด้วยตัวเองเป็นครั้ง เรื่องหลงทางถือเป็นเรื่องที่ธรรมดามาก แต่หลงทีก็เสียทั้งเวลา แถมยังเมื่อยอีกด้วย

วิธีป้องกันปัญหานี้คือ อินเตอร์เน็ตช่วยคุณได้ ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องมีคือ สัญญาณอินเตอร์เน็ต และแบตมือถือที่เต็มเปี่ยม เพื่อที่จะพาคุณไปยังจุดหมาย แต่อย่างไรก็ตาม ควรที่จะศึกษาผังเมืองโดยรวมของสถานที่ที่คุณจะได้ด้วย หากเป็นสถานีรถไฟ ต้องเช็คว่า เป็นสถานีรถไฟอะไร เช่น สถานีโตเกียว มีทั้งรถไฟ JR รถไฟชินกันเซ็น และรถไฟใต้ดิน ดังนั้นจึงต้องศึกษาก่อนที่จะหลงดีกว่า

3. มีไข้กระทันหัน

ทั้งอากาศที่ผิดปกติ อาหารที่ไม่คุ้นเคย หรือการเดินทางไกล อาจทำให้คุณเหนื่อยล้าจนไม่สบาย แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า การซื้อยาหรับหลาย ๆ อาหารในประเทศญี่ปุ่นนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะยาที่คุณคุ้นเคยอาจไม่มี กว่าจะส่งภาษาให้ได้ยา อาการอาจทรุดมากไปกว่าเดิมได้ จะเข้าโรงพยาบาล ก็ไม่สามารถเดินเข้าไปตรง ๆ ได้

วิธีป้องกันปัญหา คือ เตรียมยาสามัญที่ต้องใช้ และชุดทำแผลไปด้วย เพราะหากเป็นอาการเล็กน้อย ก็สามารถเอาอยู่ได้ แต่หากเป็นหนักที่ต้องเข้าโรงพยาบาล สิ่งแรกควรทำคือ แจ้งกับทางโรงแรม หรือที่พัก ให้ช่วยเรียกรถพยาบาล เพราะที่ญี่ปุ่นคุณไม่สามารถเดินเข้าไปรับการรักษาได้โดยตรง ต้องเรียกรถให้หมอวินิจฉัยโรค และนำใบสั่งซื้อยา ไปซื้อยาที่ร้านขายยาอีกที

Klook.com