เกาะอิชิงากิ (Ishigaki Island) ดินแดนท้องทะเล ดวงดาวและเสียงดนตรี

โอกินาวะ (Okinawa)

เกาะอิชิงากิ (Ishigaki Island) เกาะแห่งดวงดาวของญี่ปุ่น  ที่สามารถเห็นทั้งสีครามกลางท้องทะเลและดาวที่พร่างพราวกลางท้องฟ้า จนได้รับการยอมรับว่าเป็นเขตอนุรักษ์ท้องฟ้าแห่งแรกของประเทศญี่ป่น

เกาะอิชิงากิ มีจุดเด่นหลักเป็นศูนย์กลางการขนส่งเดียวของหมู่เกาะยาเอยาม่า เพราะมีระบบขนส่งสาธารณะครบทุดด้าน ทั้งมีท่าเรอในการขนส่งทางเรือ สนามบินสำหรับการขนส่งทางอากาศ บนเกาะมีชุมชนบนเกาะที่ได้ชื่อว่า เกาะแห่งเสียงเพลง หมู่บ้านนักเต้นรำ ที่เป็นแหล่งกำเนิดความบันเทิงตั้งแต่สมัยโบราณ อย่าง ตูบารามะ เพลงพื้นบ้านที่มีความเป็นมา สืบทอดมายาวนานกว่าร้อยปี และมีการจัดแข่งขันตูบารามะ 13 เดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติของทุกๆ ปี

สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะ มีอ่าวหาดทรายขาว สะอาดจนคุณต้องตะลึงในความใสสะอาดดั่งแก้วมรกต สมกับเป็นทะเลญี่ปุ่น ที่ริมอ่าวคาบิระ  นอกจากนี้ เกาะอิชิงากิ ยังมีหมู่เกาะเล็กๆอีก 9 เกาะ  มีกิจกรรมล่องเรือท้องกระจก เพื่อชมปลาทะเลผ่านกระจกใต้ท้องเรือสุดน่าตื่นเต้น  กิจกรรมตกปลา กิจกรรมพายเรือคายัคในแม่น้ำป่าชายเลนมิยาร่า

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวคือตั้งแต่เดือนเมษายน-พฤศจิกายน ถ้าเป็นช่วงเดือนมิถุนายน-ตุลาคม  จะไม่เหมาะในการลงเล่นน้ำในทะเลเพราะเป็นฤดูที่สัตว์ทะเลมีพิษจะขึ้นบนผิวน้ำ โดยเฉพาะแมงกระพรุนฮาบุ

การเดินทาง : เนื่องจากเกาะอิชิงากิ อยู่กลางทะเลและมีสนามบิน จึงสามารถเดินทางทางเครื่องบินได้เท่านั้น จากสนามบินฮาเนดะ ถึงสนามบินอิชิงากิ ถ้าเป็นการเดินทางบนเกาะ การเช่ารถจักรยานยนต์เดินทางจะสะดวกที่สุด

ที่ตั้ง : อิชิงากิ จังหวัดโอกินาวะ ประเทศญี่ปุ่น

เวลาทำการ : ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม

Klook.com