อุโมงค์แสงแห่งหุบเขาคิโยะสึ (Kiyotsu Gorge)  จังหวัดนิงาตะ (Niigata)

นีงาตะ (Niigata

จังหวัดนางิตะ ที่โด่งดังเรื่องสถานที่เล่นสกีที่อยู่ใกล้โตเกียว เดินทางไปมาสะดวก แต่ใครจะรู้ว่าจังหวัดนิงาตะ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่จะต้องไปถ่ายรูปให้ได้ นั่นคือ อุโมงค์แสงที่ลอดผ่านหุบเขาคิโยะสึ

อุโมงค์แสงแห่งหุบเขาคิโยะสึ (Kiyotsu)  อุโมงค์ยาวประมาณ 750 เมตร  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในจังหวัดเลยก็ว่าได้ เพราะมีธรรมชาติที่สวยสมบูรณ์ทุกฤดู  อุโมงค์นี้ สร้างขึ้นเพื่อป้องกันหินถล่ม แต่ต่อมา ได้ถูกปรับปรุงให้เป็นอุโมงค์ธรรมชาติที่จัดแสดงงานศิลปะที่มีชื่อเสียง จนได้ชื่อว่า อุโมงค์แห่งแสง (Tunnel of Light)

ทุก 3 ปี ที่นี่จะมีการจัดงานศิลปะนานาชาติเอจิโกะ-สึมาริ (Echigo-Tsumari Art Triennale) แสดงผลงานศิลปะใหม่ๆของศิลปินหน้าใหม่  ในรูปแบบสื่อต่างๆ เช่น  สื่อเสียง ภาพถ่าย วิดิทัศน์ นอกจากเป็นงานศิลปะจากธรรมชาติที่สร้างสรรค์ป่าแห่งนี้ให้งดงามในฤดูต่างๆแล้ว ก็ยังมีความงามจากงานศิลปะฝีมือมนุษย์มาเติมเต็ม

การเดินทาง : นั่งรถไฟชินคันเซ็นสาย Joetsu Shinkansen ไปลงที่สถานีเอจิโกะ-ยุซะวะ (Echigo-Yuzawa Station)  จากนั้นขึ้นรถบัสสาย Minami Echigo Bus ลงที่ป้าย Kiyotsukyo Iriguchi แล้วเดินต่อเล็กน้อย ก็จะถึง

ที่ตั้ง : 949-8432 เมืองโทคามาชิ จังหวัดนิงาตะ ประเทศญี่ปุ่น

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเวลา 8.30-17.00 น. ยกเว้นในช่วงฤดูหนาว เพราะในฤดูหนาว ที่นี่จะมีหิมะหนามาก จึงอาจจะเป็นอันตราย

ค่าเข้าชม : มีค่าเข้าชมอุโมงค์ 600 เยน (175 บาท) สำหรับผู้ใหญ่ และ 500 เยน (146 บาท) สำหรับเด็ก

Klook.com