ห้าแยกชิบูย่า (Shibuya) ถนนวุ่นวายที่ทรงเสน่ห์

Exclusive โตเกียว (Tokyo)

ผู้คนมากมายที่เดินสวนกันผ่านห้าแยกชิบูย่า หลายคนอาจจะมองว่าเป็นความวุ่นวาย แต่ก็แสดงความน่าหลงใหลของเมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียว ได้เป็นอย่างดี

ห้าแยกชิบูย่า เป็นจุดแลนมาร์กที่ปรากฏต่อสายตาชาวโลกมานักต่อนัก เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่มาเยือนต่างอยากจะเก็บภาพอันมีชีวิตชีวาของห้าแยกชิบูย่ากลับไปด้วย

เมื่อภาพชีวิตคนเมืองของชิบูย่าเผยแพร่ออกไปก็ยิ่งมีผู้สนใจจะลองมาเยือนห้าแยกวุ่นวายแห่งนี้ไม่ขาดสาย จนติดอับดับแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของโตเกียว

ห้าแยกชิบูย่า ยังเป็นที่ตั้งของรูปปั้นสุนัข ฮาจิโกะ สุนัขที่โด่งดังในเรื่องความซี่อสัตย์ เฝ้ารอเจ้าของอยู่เสมอแม้ว่าเจ้าของของเจ้าสุนัขฮาจิโกะจะเสียชีวิตไปแล้วก็ตาม นอกจากนี้ยังมี “Ao-gaeru” หรือ “The Green Frog” รถไฟรุ่นปลดประจำการที่ปัจจุบันกลายสภาพเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมบอกเล่าเรื่องราวของชิบุย่าในอดีต แต่มาถึง ชิบูย่า ต้องอย่าลืมเอาสมุดโน้ตสุดที่รักมาประทับตราประจำชิบูย่า เพราะเรียกว่า นี่เป็นธรรมเนียมที่นักท่องเที่ยวจะเก็บเป็นที่ระลึกว่า เคยมาถึงชิบูย่าแล้ว

ห้าแยกชิบูย่า ก็ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งสุดอินเทรนด์ของวัยรุ่น โดยมีศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่เหมือนเป็นสัญลักษณ์คู่กับชิบูย่า คือ ห้างสรรพสินค้า 109 Shibuya  ที่มีแฟชั่นอัพเดทใหม่ๆมากมายของญี่ปุ่น ถ้าได้มาช้อปปิ้งรับรองว่าไม่มีตกเทรนด์แน่นอน

การเดินทางมาชิบูย่านั้น ง่ายมาก เพราะ สถานีชิบูย่าถือเป็นศูนย์รวมของเส้นทางรถไฟมากถึง 9 สาย สามารถเดินทางด้วยรถไฟสายหลัก  Ginza Line, Hanzomon Line และ Fukutoshin Line  ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 18-25 นาทีก็จะถึงสถานีชิบูย่า ค่าโดยสารประมาณ 195 เยน

Klook.com