หุบเขาโอวาคุดานิ (Owakudani) หุบเขาอายุยืน

คานางะวะ (Kanagawa)

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ยังมีวิวภูเขาให้ชมอยู่หลายแห่ง เราคงเคยชินกับวิวของภูเขาไฟสวยๆอย่างภูเขาไฟฟูจิ แต่มีภูเขาไฟอีกที่หนึ่ง ที่ขึ้นชื่อเรื่องความน่าค้นหา  มีเสน่ห์ อย่าง หุบเขาโอวาคุดานิ (Owakudani)  หุบเขาที่เกิดจากภูเขาไฟที่มอดดับ ที่นี่เต็มไปด้วยแร่กำมะถันและซัลเฟต ซึ่งมีประโยชน์กับสุขภาพ

นอกจากบ่อน้ำพุร้อน ที่มีสรรพคุณช่วยรักษาโรค ที่นี่มีจุดเด่นอีกอย่างอยู่ที่ ไข่ดำ ซึ่งเป็นไข่ดำที่ต้มในบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่เกิดจากภูเขาไฟ แล้วเกิดปฏิกิริยาระหว่างเปลือกไข่กับสารซัลเฟตจนเป็นเปลือกสีดำ มีความเชื่อว่าไข่ดำจากบ่อน้ำพุร้อน เป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยบำรุงร่างกาย รักษาอาการเจ็บป่วยได้ ถ้าทานไข่ดำ 1 ฟอง จะทำให้อายุยืนมากขึ้น 7 ปี   มาถึงหุบเขาโอวาคุดานิ แล้วก็ต้องไม่พลาดจะทานไข่ดำเพื่อสุขภาพ ซึ่งสามารถซื้อได้ที่ร้านจำหน่ายสินค้า ณ บ่อน้ำพุร้อน และยังมีของที่ระลึกเกี่ยวกับไข่ดำอื่นๆจำหน่ายด้วย ดังนั้น ไข่ดำจึงเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของหุบเขาโอวาคุดานิ เช่นเดียวกับข้าวแกงกะหรี่โอวาคุดานิ เป็นแกงกะหรี่ที่อัดแน่นด้วยเครื่องเทศรสเด็ดเผ็ดร้อน ได้รับแรงบันดาลใจจากพื้นดินที่ร้อนระอุ ควันพวยพุ่งของหุบเขาโอวาคุดานิ

ที่ตั้ง : 250-0631 อำเภออาชิงารากามิ เมืองคานากาว่า  จังหวัดฮาโกเน่

การเดินทาง : เดินทางจากโตเกียวมายังฮาโกเน่ด้วยรถไฟด่วนพิเศษ จากสถานี Shinjuku ไปยังสถานี Hakone-Yumoto : OH51 ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมงครึ่ง  ราคาค่าโดยสาร 1,090 เยน (325 บาท) เมื่อถึงแล้ว จะต้องเปลี่ยนรถไฟที่สถานีนี้ เป็นสาย Hakone Tozan Train ค่าโดยสาร 800 เยน (239 บาท) ถ้าจะเดินทางจากเมืองฮาโกเน่ไปยังหุบเขาโอวาคุดานิหรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในเมือง ต้องใช้รถบัสประจำทาง  Hakone Tozan Bus

ค่าเข้าชม: ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

เวลาเปิดทำการ : 8:30 -17:00 น.

Klook.com