หนาวนี้เที่ยวที่ไหนดี

เรื่องที่น่าสนใจล่าสุด

เมื่อความหนามย่างก่ายเข้ามาเราก็เริ่มหาที่เที่ยวที่เหมาะกับหน้าหนาวบรรยากาศเย็นสะบายสดชื่น ไม่ว่าเป็นภาคเหนือ อีสาน ๓เขาต่างๆ ภาพบรรยากาศธรรมชาติ ที่พร้อมให้เรามาเยี่ยมชทความสวยงาม

ภูกระดึง

แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมที่สุดของจังหวัดเลย ในแต่ล่ะปีจะมี นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสอากาศหนาวเย็น มากว่า100,000คน ไฮไลท์ของที่นี้คือการเดินเข้าป่า เยี่ยมชมธรรมชาติพรรณไม้หายาก และยังมี ใบเมเปิ้ล สีแดงสวยแทบตลอดทางอีกด้วย ชมพระอาทิตยืขึ้นที่ผานกแอ่นและชมพระอาทิตย์ตกที่ผาหมากดูก แถมยังมีตำนานความรักอีกด้วยว่ากันว่ามีค๋รักคู่หนึ่งชวนกันมาเที่ยวภูกระดึง กลับลงไปเลิกกันเพราะสาเหตุอะไรไม่มีใครรู้และใครที่ป็นเพื่อนรักกันหรือแอบรักกันอยู่กลับลงมาจะได้เป็นแฟนกัย แถมลานภูกระดึงยังเป็นรูปกัวใจอีกด้วย

ภูชี้ฟ้า

แอ่วมาทางเหนือกัน ภูชี้ฟ้า อยูที่จังหวัด เชียงราย เป็นจุดชมวิวชมทะเลหมกพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของไทยเลยก็ว่าได้ และยังมีความสุงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,628 เมตร มียอดเขาที่แหลมชี้ขึ้นไปบนฟ้ายิ่งตอยพระอาทิตย์ขึ้นเหมือนเสือคาบลูกแก้วเลย พอหมอกโดนแสงอาทิตย์จางหายไปก็จะมองเห็นแม่น้ำโขงและธรรมชาติที่สวยงาม

ดอยเชียงดาว

เป็นยอดเขาที่สูงเป็นอันดับที่ 3 ของไทยตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเราขึ้นมาบนดอยเชียงดาวแล้วเราจะเห็นดอยอีก 2 ดอยที่อยู่ตรงหน้าเรา คือ ดอยสามพี่น้อง และดอยพีรามิด ราวกับว่าเรานั้นอยู่บนสรวงสวรรคืเลยที่เดียวมีทั้งทะเลหมกที่ล้อมรอบและยอดดอยเต็มไปหมดสวยงามจริงๆ และยังมีพรรณไม้สวยๆ นกสวยๆ ให้เราได้ยมอีกด้วยคนที่รักธรรมชาติรักการเดินป่าไม่ควรพลาดเพราะมันสวยงามจริงๆ

ลานหินปุ่ม

ลานหินปุ่ม เป็นอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่ตั้งอยู่ที่ จังหวัดพิษณุโลก มีทั้งสถานที่ประวัติศาสตร์ สุสาน ที่หลบภัยทางอากาศ ลานหินปุ่ม มีลักษณะเป็นลานหินซึ่งมีหินผุดขึ้นมาเป็นปุ่มเป็นปม ที่มีขนาดเท่าๆกันคาดว่า หินปุ่มเกิดจาการสึกกร่อนตามธรรมชาติ ลานหินปุ่มลมเย็นสะบาย เนื่องจากอยู่บนหน้าผานั้นเองสวยงามมากๆเลย

ดอยฟ้าห่มปก 

ดอยฟ้าห่มปก  ตั้งอยู่ที่ จังหวัด เชียงใหม่ มีลักษณะภูมิประเทศที่มีภูเขาสลับซับซ้อน ภาพป่าส่วนใหญ่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ ริมลำธารเป็นป่าดิบแล้ง ส่วนบนยอดเขาสูงจะเป็นป่าสน และยังมีพันธุ์ไม้ที่หายากของไทย เช่น เทียนหาง กุหลาบพันปี ดยบนจุดชมวิวสามารถมองเห็นทะเลหมอกอันสวยงาม ค่อยๆเคลือนไหลผ่านไปช้าๆ

ทุ่งแสลงหลวง

ตั้งอยู่ระว่างสองจังหวัด จังหวัดพิษณุโลก และเพชรบูรณ์  เป็นแหล่งผืนป่าสะวันนาแห่งเดียวของภาคเหนือ พร้อมด้วยความแตกต่างแห่งพืชพรรณที่พบเห็นไม่บ่อยนัก เหมาะเป็นอย่างมากที่จะมากางเต๊นท์นอนชมวิวธรรมชาติ และอากาศเย็นๆ และความหลากหลายทางชีวภาพ เป็นต้นน้ำลำธารหลายสายที่ไหลลงสู่แม่น้ำน่าน  และมีภูเขาน้อยใหญสลับกันไปอย่างสวยงาม

เขาพะเนินทุ่ง

ในช่วงเช้าจะมองเห็นกลุ่มควันแห่งความหนาวสีขาวนวลปกคลุมทั่วหุบเขา ตั้งอยู่ที่จังหวัด เพรชบุรี ยอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,207 เมตร เมื่อหมอกโดนแดดและจางลงจะมองเห็น ป่าดงดิบอันแสนชุกชุม มีเทือกเขาสลับซับซ้อน กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา สำหรับช่วงที่มีทะเลหมอกจะเริ่มขึ้นช่วงเดือน พฤศจิกายน เป็นต้นไป

.เป็นยังไงบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวต้อนรับหน้าหนาวของเรา เป็นที่ที่คนชอบ ลุย เดินป่าเขาชมธรรมชาติถ่ายรูดื่มดั่มกับ ภูเขา ทุ่งหญ้า สายหมอก และพระอาทิตย์   รางวัลจากธรรมชาติ

บทความจาก เว็บไซต์จำหน่ายเครื่องประดับ

Klook.com