สะพานโทเง็ตสึเคียว​ (Togetsukyo Bridge)

เกียวโต (Kyoto)

เทศกาลชมดอกซากุระ หรือที่เรียกกันว่า เทศกาลฮานามิ เป็นเทศกาลสำคัญของชาวญี่ปุ่นและแน่นอนว่าชาวจังหวัดอาราชิยาม่า​ก็ตื่นเต้นที่จะได้ไปชมซากุระที่สะพานโทเง็ตสึเคียว

สะพานโทเง็ตสึเคียว​ (Togetsukyo Bridge) ถูกสร้างขึ้นในสมัย​โชวะ​ และอยู่ยาวนานมาจนถึงปัจจุบัน​ จนเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่คู่เมืองอาราชิยาม่าเลย​ อีกทั้งสะพานนี้มีการปลูกต้นซากุระเรียงเป็นแถวยาวตลาดแนวสะพาน​ ทำให้เมื่อถึงฤดูกาลของซากุระ​ บริเวณนี้จะสะพรั่งไปด้วยสีชมพูสดใส​ และด้านหลังเป็นวิวภูเขาสูงใหญ่​ หากใครได้มีโอกาสมาเที่ยวเมืองอาราชิยาม่าช่วงเทศกาล​ ต้องมีที่อยู่ในแพลนด้วย

สะพานโทเง็ตสึเคียว เป็นสะพานที่พาดข้ามแม่น้ำโออิงาวะไปยังเกาะเล็กๆ ที่ประดับไฟสว่างไสวทั่วทั้งเกาะในช่วงค่ำคืนของฤดูเทศลกาล  หากคืนใดไม่มีเมฆ และพระจันทร์เต็มดวง ทั้งสะพานและพระจันทร์ จะสะท้อนลงในน้ำ เห็นเป็นภาพพระจันทร์ที่ดูเหมือนกำลังข้ามสะพาน  สะพานโทเง็ตสึเคียวจึงเป็นที่รู้จักอีกชื่อหนึ่งว่า สะพานที่พระจันทร์ข้าม (Moon Crossing Bridge )

สะพานนี้ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากป่าไผ่ซานาโนะ หรือ ป่าไผ่อาราชิยาม่านั่นเอง สามารถเดินจากป่าไผ่มาถึงที่นี่ได้ เพียงใช้เวลาเดินเพียง 10-15 นาที ตามทางเลียบแม่น้ำ

ที่ตั้ง : ซากะนะคะโนะชิม่า  เขตอูเกียว  จังหวัดเกียวโต  616-8383 ประเทศญี่ปุ่น

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย​  Henkyu railway ลงที่สถานี​ มาลงที่สถานี Arashiyama Station  แล้วเดินอีกระยะทาง 500 เมตร ก็ถึงทางขึ้นเขา จากนั้นต้องเดินต่อไปอีก 2.6 กิโลเมตร จึงจะถึงสะพาน

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน​ ตลอด​ 24 ชม.​

ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

Klook.com