สะพานแขวนที่ยาวที่สุดของญี่ปุ่น มิชิมะสกายวอล์ค (Mishima Skywalk)

ชิสึโอกะ (Shizuoka)

นอกจากการล่องเรือหรือปั่นจักรบานชมพูเขาไฟฟูจิแล้ว การได้ชมพูเขาไฟฟูจิชัดๆ บนระดับความสูงกว่า  70 เมตร บนสะพาน ชิมะสกายวอล์ค (Mishima Skywalk) ก็ได้ประสบการณ์แปลกใหม่ไปอีกแบบหนึ่ง

มิชิมะสกายวอล์ค ตั้งอยู่ที่เมืองมิชิมะ (Mishima) จ.ชิซึโอกะ (Shizuoka)  เป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในประเทศญี่ปุ่น นั่นคือ มีความยาวถึง 400 เมตร เมื่อเราอยู่บนสะพาน มองลงมาเราจะเห็นวิวป่าเขียวขจีวิวภูเขาไฟฟูจิแบบใกล้ชิด และอ่าวซากุระ ซึ่งเป็นวิวธรรมชาติที่สวยสมบูรณ์ครบทุกด้าน

สะพานสายนี้ เป็นสะพานข้ามเขตกิจกรรมเหนือ-ใต้​ โดยเขตทิศเหนือจะมีกิจกรรม​ซิปไลน์​ โหนสลิง เดินป่าโดยแบ่งกิจกรรมเป็นฐานต่างๆ  เส้นทางชมเดินป่าดอกไฮเดรนเยีย ปีนหน้าผำลอง และเขตทิศใต้จะเป็นร้านอาหาร​ ร้านกาแฟ​ ที่ถ่ายรูปมากมาย​ ทำให้การมาเที่ยว​มิชิมะ​ สกายวอร์ค​ ไม่ใช่แค่การเดินข้ามสะพาน​ แต่เป็นการพักผ่อนแบบเต็มอิ่มกับวิวระดับพรีเมี่ยมและกิจกรรมสนุกๆ

ที่ตั้ง :  313 ซาซะฮะระ เมืองมิชิมะ จังหวัดชิซึโอกะ  411-0012 ประเทศญี่ปุ่น

การเดินทาง :  นั่งรถบัสประจำทางสาย N65 จาก Mishimataishazen (Mishimashi Bus Stop) มาลงที่จุดจอด  Mishima Skywalk Bus Stop  แล้วเดินไปที่ Skywalk ประมาณ 500 เมตร

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน  เวลา 9:00-17:00 น. ยกเว้นในวันที่ฝนฟ้าคะนอง เพราะเป็นอุปสรรคต่อการทำกิจกรรมและอันตรายในการข้ามสะพาน

ค่าเข้าชม :  สำหรับผู้ใหญ่ 1,000 เยน (300 บาท) , นักเรียนระดับมัธยมศึกษา 500 เยน (150 บาท) , นักเรียนระดับประถมศึกษา 200 เยน (60 บาท), เด็กต่ำกว่าระดับประถมศึกษาเข้าฟรี

Klook.com