สวนอุเอโนะ (Ueno Park)  ชวนเที่ยวสวนสาธารณะแห่งแรกของญี่ปุ่น

โตเกียว (Tokyo)

ในเมืองใหญ่อย่างโตเกียวนั้น นอกจากมีความทันสมัย เจริญก้าวหน้าทางวัตถุแล้ว มีที่พักผ่อนหย่อนใจใกล้ชิดธรรมชาติได้ที่ไหนบ้าง ที่จะหลีกหนีจากเมืองอันเร่งรีบ แน่นอนว่าต้องเป็น สวนสาธารณะอุเอะโน สวนสาธารณะขนาดใหญ่ ร่มรื่นใจกลางเมืองโตเกียวและเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่น

สวนอุเอโนะ (Ueno Park) หรือ อุเอโนะอนชิ (Ueno Onshi Koen) ภายในเป็นที่ตั้งของ สวนสัตว์อุเอโนะ เป็นสวนสัตว์แห่งแรกของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่เป็นสวนสัตว์ที่จัดแสดงครอบครัวหมีแพนด้าจากประเทศจีน สระน้ำชิโนบาซุ สระดอกบัว ให้ปั่นเรือถีบนั่งชมวิวกลางน้ำ  พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตกแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์ศิลปะงานแสดงผลงานจากศิลปินต่างประเทศชื่อดังต่างๆ  และ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติและวิทยาศาสตร์แห่งชาติ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติเพียงแห่งเดียวของประเทศญี่ปุ่น  การมาพักผ่อนในวันหยุดกับครอบครัวที่นี่จึงมีกิจกรรมสนุกๆมากมาย

นอกจากพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ยังมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ อย่าง เจดีย์หกเหลี่ยม เบ็นเท็นโด บนเกาะกลางสระน้ำชิโนบาซุ เพื่อสักการะเบ็นไซเท็น เทพเจ้าแห่งโชคลาภ วัดคิโยมิซุ คันนงโด วัดโบราณวัดนิกายเทียนไถ  และ พระใหญ่ อุเอโนะไดบุตสึ เป็นจุดขอพรเกี่ยวกับการสอบของนักเรียนนักศึกษา

เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ  ที่นี่จะสะพรั่งไปด้วยดอกซากุระสีชมพู ละลานตา จึงเป็นจุดชมซากุระแห่งหนึ่งของโตเกียว ซึ่งจะมีการจัดงานเทศกาลซากุระสวนอุเอโนะ (Ueno Sakura Festival) เป็นประจำทุกปี โดยจะประดับโคมไฟต้นซากุระในตอนกลางคืน ทั้งยังมีร้านแผงลอยขายอาหารแบบพื้นบ้านญี่ปุ่นด้วย

การเดินทาง : นั่งรถไฟ  JR  มาลงที่สถานีอุเอโนะ (Ueno) แล้วออกจากสถานีโดยใช้ทางออก Park Exit หรือ Shinobazu Exit จากนั้นข้ามถนนไปจะเป็นสวนอุเอโนะ

ที่ตั้ง : 110-0007 สวนสาธารณะอุเอโนะ จังหวัดโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 05.00-23.00 น.

ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

Klook.com