สระน้ำสีฟ้าโออิเคะ Aoiike  Blue Pond  มหัศจรรย์ธรรมชาติของญี่ปุ่น

ฮอกไกโด (Hokkaido)

สถานที่ท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เป็นบ่อน้ำที่มีสีฟ้า ใสดั่งมรกต ณ เมืองบิเอะ จังหวัดฮอกไกโด เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่หลงรักในทัศนียภาพสวยงาม สร้างสรรค์เป็นผลงานชิ้นเดียวของโลกจากฝีมือของธรรมชาติเท่านั้น

สระน้ำ Aoiike  Blue Pond  ณ เมืองบิเอะ จังหวัดคามิคาวะ เกิดจากการสร้างเขื่อนป้องกันเมืองบิเอะ (Biei) จากดินโคลนถล่มของภูเขาไฟ Tokachidake แล้วจึงเกิดเป็นแหล่งน้ำสีฟ้าสดใส มากกว่าแหล่งน้ำอื่นที่คุณเคยพบเห็น จากสาร  aluminium hydroxide ตามธรรมชาติ ที่ทำปฏิกิริยากับแสงแดด จึงสะท้อนออกมาเป็นสีฟ้า

ต้นน้ำของสระน้ำโออิเคะ ก็คือ น้ำตก Shirahige Waterfalls เป็นน้ำตกที่มีผิวน้ำสีฟ้าเช่นเดียวกัน ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และได้รับความนิยมติดอันดับ 1 ใน 5 ของฮอกไกโด

บรรดาต้นไม้ ที่เรียงรายอยู่กลางสระน้ำโออิเคะ เป็นต้นไม้ที่เกิดมาจากการก่อสร้างเขื่อนเช่นกัน เหมือนเป็นสิ่งประดับให้สระน้ำโอะอิเคะ สวยงามสมบูรณ์เหมือนภาพวาดจากศิลปินชั้นเอกของโลก

การเดินทางไปสระน้ำโออิเคะ ได้ด้วยรถไฟ JR Hokkaido line เพื่อมาลงยังสถานีรถไฟ Biei แล้วนั่งรถบัส Dohoku-Bus สาย Biei-Shirogane Onsen ไปลงที่ป้ายจุดจอด Shirogane Aoiike Iriguchi  ราคาค่าโดยสาร 600 เยน หรือ 173 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีก็จะถึงสระน้ำสีฟ้าโออิเคะแล้ว

เวลาเปิด-ปิด: สระมรกตโออิเคะนี้ เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตลอด 24 ชม. ค่าเข้าชมฟรี

ฤดูกาลที่เหมาะจะมาเที่ยวชมสระโออิเคะ คือฤดูร้อนที่น้ำจะเป็นสีฟ้ามรกตสวยสดใส ตัดกับบรรยากาศสีเขียวโดยรอบของใบไม้ที่ผลิใบในฤดูร้อน-ฤดูใบไม้ร่วง

ส่วนฤดูหนาวจะปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน และจะมีการจัดแสดงแสงไฟ Illumination ในเวลากลางคืน

Klook.com