วัดนาริตะซัง ชินโชจิ (Naritasan Shinshoji Temple)  จังหวัดชิบะ  

ชิบะ (Chiba)

วัดนาริตะซัง ชินโชจิ เป็นวัดที่เลื่องลือในด้านของความศักดิ์สิทธิ์ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเป็นที่แรกในการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น  เพราะอยู่ใกล้สนามบินนาริตะมาก หรือบางท่านอาจจะแวะมาสักการะก่อนเดินทางกลับ เพราะว่าที่วัดแห่งนี้ ขึ้นชื่อเรื่อง การขอพรให้เดินกลับอย่างปลอดภัย

วัดนาริตะซัง ชินโชจิ เป็นวัดเก่าแก่กว่า 1,000 ปี ยังคงหลงเหลือประตูไม้เก่าอายุ 200 ปี เอาไว้ ซึ่งสวยงามและมีมนต์ขลัง เรียกว่า นิโอมง ผ่านประตูไม้นิโอมง เข้ามาจะเจอวิหารไดฮนโด  เป็นวิหารหลักของวัดในการประกอบพิธีทางศาสนาและประกอบพิธีสวดมนต์ปีใหม่ ไม่ห่างกันจะมีเจดีย์สามชั้น วิหารไดฮนโด เป็นวิหารใหม่ที่สร้างขึ้นภายหลัง แต่จะมีวิหารเก่า ที่อายุยาวนาน 300 ปี เรียกว่าวิหาร โคเมียวโด อยู่ด้านหลัง

แต่ก่อนที่จะเข้าไปในวัด ต้องมีข้อปฏิบัติตามความเชื่อในการชำระร่างกายให้บริสุทธิ์โดยการนำน้ำจากบ่อน้ำด้านหน้าทางเข้า มาล้างมือซ้าย ล้างมือขวา บ้วนปากและล้างกระบวยโดยการยกปลายกระบวยให้น้ำไหลผ่านด้ามจับกระบวย เป็นอันเสร็จสิ้น นอกจากนี้ เราจะเห็นคนญี่ปุ่นใช้มือปัดควันธูปเข้าตัว เพราะพวกเขาเชื่อว่าควันธูปศักดิ์สิทธิ์จะสามารถบรรเทาอาการเจ็บป่วยของร่างกายและช่วยให้ฉลาดเฉลียว

มาถึงที่นี่แล้ว ต้องอย่าลืมทำกิจกรรมยอดฮิต คือ การตามหาตราปั๊มโงชูอิง ตามจุดต่างๆในวัดทั้ง 6 จุด ที่เราเดินชม เก็บลายตราประทับกลับมาเป็นของที่ระลึก จากนั้นต้องทานข้าวหน้าปลาไหล เพราะหน้าปลาไหลของจังหวัดนาริตะ  อร่อยที่สุดแล้ว ปิดท้ายด้วยการจับจ่ายซื้อของสินค้าชาวบ้าน ของที่ระลึกด้านหน้าวัดสักหน่อย ซึ่งด้านหน้าเป็นถนนสายช้อปปิ้งยาว ชื่อ Omotesando street  ที่มีพ่อค้าแม่ค้ามาขายสินค้าต่างๆเยอะแยะเลย

การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR ลงสถานี JR Narita Station หรือ Keisei Narita Station  แล้วเดินตามถนนช้อปปิ้ง Omotesando street  ก็จะเจอทางเข้าวัด

ที่ตั้ง : 1 นาริตะ  จังหวัดชิบะ 286-0023 ประเทศญี่ปุ่น

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

Klook.com