ย่านมินามิ นัมบะ และ ชินไซบาชิ (Minami, Namba, Shinsaibashi Street) แลนด์มาร์กสุดปังของโอซาก้า

โอซากะ(Osaka)

ถ้าพูดถึงโอซาก้า ทุกคนต้องนึกถึงป้ายโฆษณากูลิโกะ ที่เหมือนเป็นภาพจำของการมาถึงโอซาก้า ซึ่งป้ายโฆษณากูลิโกะที่ภาพนักกีฬากำลังวิ่งเข้าเส้นชัยนั้น ตั้งอยู่ที่ถนน มินามิ, นัมบะ (Minami, Namba) ถนนช้อปปิ้งสุดโด่งดัง ที่อยู่ตรงกลางระหว่าง สถานีรถไฟนัมบะ(Namba) และสถานีรถไฟชินไซบาชิ(Shinsaibashi Station)

เครดิตสภาพ: settsunokami / Shutterstock.com

ย่านมินามิ นัมบะ และ ชินไซบาชิ (Minami, Namba, Shinsaibashi Street) นี้ เป็นแหล่งรวมสารพันความบันเทิงของโอซาก้าเลยทีเดียว มีทั้งโรงหนัง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ  ร้านขนม พิพิธภัณฑ์ ร้านขายสินค้ามากมายให้ช้อปปิ้งอย่างจุใจ โดยแบ่งเส้นหลายตรอกซอกซอย

เครดิตภาพ: settsunokami / Shutterstock.com

แต่จุดที่ต้องไปให้ได้คือ ดงโทโบริ(Dotonbori)  ถนนเส้นนี้รวมสถานบันเทิง  ร้านอาหารที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง และจุดนี้เอง ที่เป็นจุดถ่ายภาพบนสะพานโดทงโบริบาชิ กับป้ายนักวิ่งกูลิโกะอันโด่งดัง เป็นฉากหลัง  และ ถนนชินไซบาซึ (Shinsaibashi Shopping Arcade) ที่ยาวกว่า 600 เมตร แต่เป็นการเดินบนถนน 600 เมตรที่กินเวลายาวนานเพราะสองฝั่งทางเดินจะเต็มไปด้วยร้านค้าแฟชั่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และเครื่องสำอาง ที่จะทำให้คุณอดใจไม่ไหวที่จะหยุดเลือกชมตลอดทาง สุดท้าย เมื่อเดินจนเหนื่อย ต้องพักที่ อะเมะริคามูระ (Amerikamura)  ถนนสาย Hang out ของวัยรุ่น มีทั้งคาเฟ่  ร้านกาแฟ ร้านนั่งชิว บาร์ คาราโอเกะ ให้พักผ่อนแบบครบรส

เครดิตภาพ: Puwadol Jaturawutthichai / Shutterstock.com

ที่ตั้ง : แขวงชูโอ เมืองโอซากะ จังหวัดโอซะกะ ญี่ปุ่น

การเดินทาง :  เนื่องจากย่านนัมบะ เป็นถนนช้อปปิ้งที่มีหลายเส้นทาง และแต่ละเส้นทาง ใกล้กับสถานีต่างกันไป เช่น ถ้าจะมาย่านดงโทโบริ ให้ลงที่สถานีรถไฟนัมบะจะใกล้เดินถึงกว่า แต่ถ้าจะมาที่ถนนชินไซบาชิ จะอยู่ใกล้สถานีชินไซบาชิ จึงควรลงที่สถานีนี้  จากเดินทางสถานี Shin-Osaka Station มายังสถานี Namba Station ใช้เวลา 15 นาที ค่าโดยสาร 280 เยน (84 บาท) หรือ ถ้าเดินทางจากสถานี Shin-Osaka Station มายังสถานี Shinsaibashi Station ค่าโดยสาร 230 เยน (69 บาท)

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 10:00 – 21:00 น.

เครดิตภาพปก: Kristi Blokhin / Shutterstock.com

Klook.com