ยืนมองฟูจิให้ชัดๆ ที่ ทะเลสาบคาวากูจิ (Kawaguchiko)

ยามานาชิ (Yamanashi)

ทะเลสาบคาวากูจิ (Kawaguchiko) คือทะเลสาบ 1 ใน 5 ทะลเสาบที่ล้อมรอบภูเขาไฟฟูจิ และเป็นทะเลสาบที่อยู่ใกล้ภูเขาไฟฟูจิมากที่สุด ทำให้เราสามารถมองภูเขาไฟฟูจิได้รอบด้านและหลากหลายมุมที่จะให้คุณเห็นภาพประทับใจของฟูจิแบบไม่รู้ลืมจากทะเลสาบแห่งนี้

ทะเลสาบคาวากูจิ จะมีอุณหภูมิเย็นสบายตลอดทั้งปี  จากทะเลสาบนี้ เราจะเห็นว่ามีหิมะสีขาวปกคลุมยอดภูเขาไฟฟูจิในช่วงเดือนตุลาคม-เดือนพฤษภาคม

และภูเขาไฟฟูจิยังสวยลงตัวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีและช่วงซากุระในฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย

กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวจะนิยมทำเมื่อมาถึงที่นี่ คือการนั่งรถ Retro Bus รอบทะเลสาบเพื่อชมภูเขาไฟฟูจิโดยรอบแบบ 360 องศา หรือ เช่าจักรยานปั่นรอบทะเลสาบก็สนุกและได้ชมบรรยากาศสวยๆอย่างเต็มที่

รอบทะเลสาบคาวากูจิ มีที่พักมากมาย ทั้งแบบโฮมสเตย์ เรียวกัง โรงแรม แสนสะดวกสบายทั้งการพักผ่อนและการเดินทาง หากคุณเลือกพักในโรงแรมที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิจากห้องพักได้เลย จะเป็นวิวตื่นนอนที่ดีที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้

การเดินทางมาทะเลสาบคาวากูจิ สามารถมาได้หลายวิธี หากเดินทางจากโตเกียว สามารถนั่งรถไฟที่สถานีรถไฟ Shinjuku ไปที่สถานี  สถานี Otsuki   ไปยัง Kawaguchiko จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมง ราคาค่าโดยสารประมาณ 2,000-4,000 เยน หรือ 577-1,150 บาท หรือหาต้องการใช้เวลาเร็วกว่านั้น ก็เลือกขึ้นรถบัสที่ป้าย Shinjuku ลงที่ป้าย Kawaguchiko จะใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที ราคา 1,700 เยน หรือ 490 บาท

Klook.com