ยางมะตอยคืออะไร และ เทคโนโลยีการปูพื้น

เรื่องที่น่าสนใจล่าสุด

บ่อยครั้งมากในช่วงเวลาที่หน่วยงานต้องทำการซ่อมแซมพื้นผิวถนนอย่างเร่งด่วน การปูต้องการพื้นผิวที่แห้งสนิทและการเตรียมฐานอย่างระมัดระวัง ในสถานการณ์เช่นนี้ส่วนใหญ่จะใช้ผลิตภัณฑ์ของทางเรา มันคืออะไรและแตกต่างจากการวางถนนตามปกติอย่างไรเรามาลองหารายละเอียดเพิ่มเติมกัน

Asphalt cold คืออะไร?

ยางมะตอยเรียกว่าวัสดุที่เป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับการซ่อมแซมถนนซึ่งเป็นการเปิดโอกาสใหม่ สำหรับสาธารณูปโภคและเจ้าของพื้นที่ส่วนตัวเมื่อไม่นานมานี้ คุณสมบัติเฉพาะของทางเท้าช่วยให้สามารถใช้งานได้เมื่อปูยางมะตอยหลายคนสนใจคำถาม ยางมะตอยสำเร็จประกอบด้วยอะไร? มันคืออะไร?

ผลิตภัณฑ์นี้ผลิตในรูปแบบของส่วนผสมยางมะตอยสำเร็จรูปโดยเติมน้ำมันดินโพลีเมอร์และพลาสติไซเซอร์ ในระหว่างกระบวนการผลิตส่วนประกอบหลักทั้งหมดของวัสดุจะถูกผสมอย่างทั่วถึงหินบดละเอียด และสารเพิ่มความยืดหยุ่นจะถูกเพิ่มเข้าไป ส่วนผสมที่ได้จะได้รับความร้อนและส่งไปยังบรรจุภัณฑ์  ยางมะตอยสำเร็จรูป ขายในถุงที่มีน้ำหนัก20กก. หรือบรรจุภัณฑ์ขนาดใหญ่ไม่เกินตัน

ประโยชน์ ของ Asphalt cold

วิธีการปูแบบเย็นได้รับความนิยมอย่างล้นหลามเนื่องจากความเรียบง่าย ด้วยการถือกำเนิดของยางมะตอยเย็นเจ้าของบ้านสามารถซ่อมแซมหรือสร้างพื้นที่ปูขนาดเล็กโดยไม่ต้องใช้ทักษะพิเศษและใช้อุปกรณ์ราคาแพง พื้นยางมะตอยเย็นมีความทนทานสูงทนทานใช้งานได้ทันทีหลังเสร็จสิ้นการซ่อมแซม ในระหว่างการเคลื่อนย้ายยานพาหนะในพื้นที่ซ่อมแซมยางมะตอยจะถูกบดอัดและได้รับความแข็งที่จำเป็น

ในกรณีนี้การเตรียมพื้นผิวที่ซ่อมแซมเบื้องต้นเป็นทางเลือกโดยสมบูรณ์ สิ่งที่คุณต้องทำกับหลุมนี้คือการกวาดฝุ่นออกไปวัสดุสามารถทำได้ในทุกสภาพอากาศยางมะตอย ที่บรรจุในถุงอย่างดีสามารถเก็บไว้ใช้ได้ตลอดส่วนผสมที่เหมาะกับการใช้งานตลอดซึ่งสะดวกมาก

ข้อเสียไม่แนะนำให้ใช้ยางมะตอยเป็นพื้นผิวถนนหลักเนื่องจากสูญเสียความแข็งแรงและกระจายไปภายใต้อิทธิพลของรถบรรทุกหนัก

ข้อเสียที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือราคายางมะตอยเหลวที่สูง ราคาของส่วนผสมสำหรับงานเย็นสูงกว่าราคาของวิธีการร้อนหลายเท่า แม้ว่าเนื่องจากมีไว้สำหรับการซ่อมแซมเล็กน้อยเท่านั้นจึงไม่แพงมากที่จะกำจัดหลุมที่เกิดขึ้น

เทคโนโลยี

ก่อนอื่นหลุมที่เกิดขึ้นจะถูกทำความสะอาดฝุ่นและเศษต่างๆ เพื่อการยึดเกาะที่ดีที่สุดของฐานกับวัสดุใหม่การเคลือบเก่าจะได้รับการบำบัดด้วยอิมัลชันน้ำมันดิน

ซึ่งจะวางยางมะตอยเย็นไว้ด้านบน มันคืออะไรและจำเป็นต้องมีการประมวลผลนี้หรือไม่คุณควรหาข้อมูลก่อนเริ่มงาน อิมัลชันประกอบด้วยน้ำมันดินที่ละลายในน้ำโดยมีส่วนผสมของส่วนประกอบต่างๆ หากมีรอยแตกและรอยบุบเต็มไปด้วยส่วนผสมของเหลวหลังจากนั้นจะทำซ้ำให้ทั่วพื้นผิวน้ำมันดิน จากนั้นเริ่มปูยางมะตอย ในหลุมหรือปรับระดับออกไป หากมีก้อนในส่วนผสมต้องทุบด้วยของหนัก

รูถูกปิดผนึกหลายชั้นความหนาไม่ควรเกิน 6 ซม. เป็นสิ่งสำคัญมากที่พื้นผิวของแอสฟัลต์เหลวจะต้องสูงกว่าพื้นผิวถนนเก่า 1-2 เซนติเมตร ในระหว่างขั้นตอนการรีดส่วนผสมจะถูกบดอัดและลดลงจนถึงระดับความลึกที่ต้องการ เทคโนโลยีดังกล่าวใช้สำหรับการซ่อมแซมถนน ยางมะตอยช่วยให้สามารถใช้พื้นผิวใหม่ได้ทันทีหลังจากทำงานเสร็จ

ขอบเขตการใช้งาน

ยางมะตอยสำเร็จส่วนใหญ่มักใช้สำหรับการซ่อมแซมพื้นผิวถนนเร่งด่วนในสถานที่ที่ไม่สามารถหยุดการจราจรได้ ขอแนะนำให้ใช้วัสดุในการซ่อมแซมส่วนของถนนที่เข้าถึงยากทางเข้าพื้นที่และพื้นผิวขนาดเล็กอื่น ๆ มักใช้ยางมะตอยสำเร็จในการจัดเตรียมที่รวมถึงทางเดิน แต่เนื่องจากส่วนผสมที่ซื้อมาสามารถใช้ได้เป็นเวลานานจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการซ่อมแซม

Klook.com