มือใหม่หัดบิน เคล็ดลับการเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรก

เรื่องที่น่าสนใจล่าสุด

ไม่ว่าคุณจะเดินทางในประเทศของคุณมามากแค่ไหน ก็มีสิ่งที่น่าตื่นเต้นและน่ากลัวไม่แพ้กันในการเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรกของคุณ การเดินทางไปที่ไหนสักแห่งที่ใหม่ แตกต่าง และแปลกใหม่นั้นน่าตื่นเต้นอยู่เสมอ แต่ก็อาจดูน่ากลัวเล็กน้อยในตอนแรก บางคนอาจจะกลัวการเดินทางไปที่ไกลบ้าน บางคนอาจรู้สึกไม่ปลอดภัย แต่ขอให้เปิดใจและอ่านคำแนะนำในการเดินทางไปต่างประเทศของเรา พนันออนไลน์ แล้วคุณจะรู้ว่าการไปต่างประเทศไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

 

เตรียมตัวเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรก มือใหม่ห้ามพลาด

 

เตรียมพาสปอร์ต

เคล็ดลับที่สำคัญที่สุดสำหรับนักเดินทางคือ ให้ทำหนังสือเดินทางก่อนออกเดินทาง อย่าจองเที่ยวบิน หรือเตรียมการใด ๆ ที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จนกว่าคุณจะมีหนังสือเล่มเล็ก ๆ ที่เป็นเหมือนกุญแจเปิดประตูรอบโลกอยู่ในมือคุณ เที่ยวบินระหว่างประเทศบางเที่ยวบินกำหนดให้คุณต้องใส่หมายเลขหนังสือเดินทางเมื่อทำการจอง หรือระหว่างการเช็คอินออนไลน์ด้วย เมื่อได้รับหนังสือเดินทางของเราแล้ว ให้ทำสำเนากระดาษหรือสำเนาดิจิทัลสำรองเก็บไว้เพื่อความปลอดภัยและพกติดตัวไว้ตลอด คุณจะต้องใช้หนังสือเดินทางบ่อยกว่าที่คุณคิด โรงแรมหลายแห่งจำเป็นต้องสแกนหน้าบัตรประจำตัวประชาชนหรือพาสปอร์ตของคุณ บางที่อาจขอหนังสือเดินทางของคุณในระหว่างการเข้าพักเพื่อเป็นหลักประกันเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจ่ายค่าที่พัก และเพื่อความปลอดภัยจากการโจรกรรม นี่คือจุดที่สำเนาพาสปอร์ตที่คุณเตรียมไว้มีประโยชน์หากเจอกับการโจรกรรม

 

ตัดสินใจว่าจะไปที่ไหนในการเดินทางครั้งแรกของคุณ

บางทีคุณอาจใฝ่ฝันว่าจะได้ไปที่ไหนสักแห่งในโลก คุณอาจมีตัวเลือกที่สวยงามหลาย ๆ แห่งจนเลือกไม่ถูก พนันออนไลน์ ลองถามตัวเองเกี่ยวกับสิ่งนี้ก่อน เพื่อเป็นการจำกัดตัวเลือกของคุณให้แคบลง

 

  • คุณต้องการไปเที่ยวที่ไกลหรือใกล้ประเทศบ้านเกิดของคุณ ในการเดินทางครั้งแรกของคุณ คุณสามารถเริ่มต้นที่ไหนสักแห่งใกล้ ๆ และมุ่งหน้าไปไกลได้หากคุณรู้สึกสบายใจมากขึ้นในการเป็นนักเดินทางทั่วโลก
  • คุณพูดภาษาต่างประเทศได้หรือไม่ หรือคุณสะดวกที่จะเดินทางไปยังสถานที่ที่คุณพูดภาษาไม่ได้หรือไม่
  • คุณอยากรู้จักเพื่อนใหม่และติดต่อกับคนในท้องถิ่นหรือไม่ หากเป็นเช่นนั้น คุณอาจต้องพิจารณาจองทัวร์แบบมีไกด์ ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการพบเจอกับเพื่อนนักเดินทาง และทัวร์มากมายที่เปิดโอกาสให้คุณได้พบปะกับมัคคุเทศก์ท้องถิ่นด้วยเช่นกัน
  • คุณคาดหวังอะไรมากที่สุด คุณหลงใหลในอาคารและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม รับประทานอาหารท้องถิ่นอร่อย ๆ พักผ่อนบนชายหาด ปีนเขา หรือคุณแค่ต้องการปาร์ตี้ จดรายการสั้น ๆ เพื่อหา 1-2 สิ่งที่น่าสนใจที่สุดในการไปต่างประเทศครั้งแรกของคุณอาจช่วยได้
  • ระดับความสะดวกสบายของคุณสำหรับการเดินทางไปยังประเทศที่มีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่แตกต่างจากของคุณอย่างมากคืออะไร คุณจะรู้สึกไม่สบายใจกับความยากจน มลพิษ และการจราจรที่หนาแน่นหรือไม่

 

เมื่อคุณตอบคำถามเหล่านี้ได้แล้ว คุณจะสามารถจำกัดตัวเลือกของคุณให้แคบลงได้ 1-2 ประเทศ ขึ้นอยู่กับว่าคุณจัดสรรเวลาสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศครั้งแรกของคุณไปนานแค่ไหน ถ้ายังไม่แน่ใจ แนะนำให้เดินทางไปแถบยุโรปตะวันตกหรือสหราชอาณาจักร คนส่วนใหญ่ที่นั่นพูดภาษาอังกฤษ (แม้ว่าจะไม่ใช่ภาษาประจำชาติก็ตาม) การเดินทางสะดวก (รถประจำทาง รถไฟ และเครื่องบิน) และวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์มากมายให้คุณได้สัมผัส ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์นั้นน่าสนใจพอ ๆ กัน มีสิ่งที่น่าตื่นเต้นมากมายให้ทำ

 

เปรียบเทียบตัวเลือกการเดินทางและที่พักให้พอดีกับงบของคุณ

การเดินทางด้วยรถประจำทางเป็นวิธีการเดินทางที่ประหยัดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุด อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้คุณได้ชมวิวและพูดคุยกับคนในท้องถิ่นมากมาย ลองดูตัวเลือกของคุณก่อนจองที่พัก แม้ว่าโรงแรมจะเป็นตัวเลือกที่ดีเสมอ แต่อย่าลืมหาข้อมูลเกี่ยวกับโฮสเทล เกสต์เฮาส์ และตัวเลือก Airbnb ของประเทศที่คุณกำลังจะเดินทางไป สิ่งเหล่านี้ทำให้คุณมีโอกาสพูดคุยกับนักเดินทางคนอื่น ๆ และคนในท้องถิ่น โฮสเทลกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นและมักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีกว่าโรงแรมราคาประหยัด

 

จองทุกอย่างล่วงหน้า

น่าเสียดายที่โควิด-19 ยังคงระบาดไปทั่วโลก เป็นเรื่องยากที่จะบอกได้ว่าสถานการณ์จะดีขึ้นตอนไหน แบบสำรวจล่าสุดพบว่าการจองสิ่งต่าง ๆ ใกล้กับวันออกเดินทางของคุณจะทำให้คุณได้รับข้อเสนอในนาทีสุดท้าย เนื่องจากสายการบินต่าง ๆ ประสบปัญหาเรื่องเที่ยวบิน ผลการสำรวจยังสรุปด้วยว่า เวลาที่เหมาะสมที่สุดในการจองเที่ยวบินราคาถูกไปยังยุโรปคือ 180 วันก่อนออกเดินทาง และอย่าลืมจองเที่ยวบินขากลับด้วย รวมถึงที่พักก็เช่นกัน การจองไว้ล่วงหน้าเป็นการเตรียมตัวที่ดี เมื่อคุณเหนื่อยจากการเดินทางมาทั้งวัน หากไม่รู้ว่าจะนอนที่ไหนก็อาจทำให้เกิดความกังวลและอาจหาที่พักไม่ได้ในวันนั้น

 

ดูแลตัวเองให้ปลอดภัย

การเดินทางไปต่างประเทศเป็นครั้งแรกสำหรับคุณอาจดูน่ากลัว แต่ถ้าคุณสามารถระมัดระวังและมีสติให้มาก ๆ คุณจะสามารถเดินทางได้โดยมีปัญหาใด ๆ พยายามเอากระเป๋าติดตัวเอาไว้ตลอด ป้องกันการโจรกรรมหรือล้วงกระเป๋า อย่าลืมทำประกันสำหรับการเดินทางเอาไว้ด้วย นักท่องเที่ยวหลายคนรู้ว่าประกันเป็นสิ่งจำเป็น ประกันการเดินทางช่วยประหยัดเงินของคุณได้มากในกรณีที่เกิดเหตุการณ์เลวร้ายขึ้นในขณะที่คุณอยู่ต่างประเทศ พนันออนไลน์ การตระหนักถึงสิ่งรอบข้างและทำตามขั้นตอนง่าย ๆ เพื่อรักษาตัวเองให้ปลอดภัยจะช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวครั้งแรกของคุณได้เป็นอย่างมาก

 

เมื่อวันออกเดินทางของคุณใกล้เข้ามา คุณอาจเริ่มรู้สึกประหม่ามากขึ้นหรือคุณตื่นเต้นมากขึ้น นี่เป็นครั้งแรกที่คุณก้าวออกจากคอมฟอร์ทโซนในประเทศของคุณ มันอาจค่อนข้างน่ากลัวในตอนแรก แต่หลังจากนั้นคุณจะรู้สึกว่ามันสนุกมาก ประโยชน์ของการเดินทางและความตื่นเต้นในการได้สัมผัสกับสถานที่ใหม่ ๆ ผู้คนใหม่ ๆ นั้นมีมากกว่าความเครียดหรือความกังวลในการวางแผนการเดินทางครั้งแรก จำไว้ว่าจุดหมายปลายทางใหม่ ๆ ที่คุณเลือกอาจเป็นการลองผิดลองถูก ความผิดพลาดคือการเรียนรู้เพื่อนำไปใช้กับการเดินทางในครั้งต่อไปของคุณ

Klook.com