มิฮามะ (Mihama  American Village) หมู่บ้านอเมริกันจังหวัดโอกินาว่า

โอกินาวะ (Okinawa)

ที่ญี่ปุ่นก็มีแหล่งความบันเทิงเหมือนซานดิเอโกเช่น ที่ หมู่บ้าน มิฮามิ หมู่บ้านเก่าที่เคยเป็นที่ตั้งมั่นฐานทัพของทหารอเมริกันในอดีต   ปัจจุบันจึงเป็นย่านที่มีชาวต่างชาติมากมาย รวมถึงครอบครัวของชาวญี่ปุ่นที่แต่งงานกับชาวต่างชาติก็อาศัยอยู่ที่นี่ด้วย

หมู่บ้านนี้ยังคงความเป็นอเมริกันในศตวรรษที่ 20 โดดเด่นด้วยห้างสรรพสินค้ากลางชุมชนขนาดใหญ่ ทั้งยังพัฒนากลายมาเป็นแหล่งความบันเทิงเต็มรูปแบบ ทั้ง โรงภาพยนตร์  เกมเซนเตอร์ ลานโบว์ลิ่ง ร้านกาแฟ ร้านหนังสือ คาราโอเกะ ฯลฯ อันทันสมัยกว่า 100 ร้าน  มีชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ที่สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศาทั่วทั้งเมือง เป็นสัญลักษณ์ที่เห็นได้เด่นชัด

ร้านอาหารด้านในหมู่บ้าน ส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหารอเมริกัน นั่งทานแบบบาร์และแบบ out door เพื่อรับลมทะเลของเมืองชายทะเลแห่งนี้ หลังลิ้มรสอาหารอเมริกันจนอิ่มแล้ว ร้านขายของเก่าที่นี่ก็เป็นอีกจุดไฮไลท์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวสนุกกับการเลือกซื้อสินค้ามือสอง  สินค้าโบราณที่วางขายอยู่ในร้านอาคารไม้สองชั้น ทรงยุโรป เรียกว่าน่าตื่นเต้นตั้งแต่หน้าร้านจนถึงสินค้า ที่คอยลุ้นว่าจะได้สินค้าที่มีเรื่องราวชิ้นไหนกลับบ้าน

การเดินทาง : สามารถเดินทางในรถบัสสาย  28,29,120  ไปลงยังสถานี กุนเบียวอิน (Gunbyoin – Mae Bus stop) หน้าโรงพยาบาลกองทัพสหรัฐ ค่าโดยสารราคา 710 เยน หรือ 210 บาท

ที่ตั้ง : 904-0115  เมืองนาคากามิ จังหวัดโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้บริการ  ทุกวัน  ร้านค้าจะเริ่มเปิดตั้งแต่ เวลา 10.00-21.00 น.  ในส่วนของสวนสนุกและชิงช้าสวรรค์ จะเปิดตั้งแต่ 10.00-24.00 น.

Klook.com