ภารกิจเพื่อความรุ่งโรจน์ของพลังงานสีเขียวของญี่ปุ่นที่โตเกียว 2020

เรื่องที่น่าสนใจล่าสุด

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 ในปีนี้ถูกเลื่อนออกไป นี่เป็นเรื่องราวใหญ่ในภาคพลังงานหมุนเวียน ในขณะที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกจะจัดขึ้นในปี 2021 ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคมถึง 8 สิงหาคมและการแข่งขันพาราลิมปิกระหว่างวันที่ 24 สิงหาคมถึง 5 กันยายนโตเกียว 2020 จะเป็นการเฉลิมฉลองของเกมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและข้อมูลเชิงลึกที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับสถานะปัจจุบัน ของสิ่งประดิษฐ์พลังงานแสงอาทิตย์พลังงานหมุนเวียนโดยรวม

นับจากนี้เกมจะยังคงใช้ชื่อว่า Tokyo 2020 แทนที่จะเป็น Tokyo 2021 (เช่นเดียวกับการอ้างอิงทั้งหมดต่อไปนี้ในบทความนี้) แต่เนื่องจากเราจะต้องรอหนึ่งปีจนกว่าเกมจะเริ่มอย่างเป็นทางการการพิจารณาว่า Tokyo 2020 เป็นอย่างไร ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในพลังงานหมุนเวียนถูกกำหนดให้เป็น? และเป้าหมายด้านพลังงานหมุนเวียนของโตเกียว 2020 ถูกตั้งไว้อย่างไรเพื่อเปรียบเทียบกับการแข่งขันครั้งสุดท้ายในริโอ 2016 และปารีสในปี 2567

จัดแสดงพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโตเกียวปี 2020

สถานที่จัดงานโอลิมปิกหลายแห่งเช่นสนามกีฬาโอลิมปิกแห่งใหม่ของประเทศที่เปิดในปี 2019 ตลอดจน Tokyo Aquatics Center และ Ariake Arena ได้ติดตั้งแหล่งพลังงานแสงอาทิตย์ใหม่จำนวนมาก แม้ว่าจะไม่ใช่ทุกสถานที่ที่มีระบบเดียวกัน แต่เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ในสถานที่เหล่านี้ยังเสริมด้วยการใช้พลังงานความร้อนใต้พิภพเพื่อให้ความร้อนและความเย็น ในทางกลับกัน Musashino Forest Sports Plaza ก็ใช้ประโยชน์จากทั้งระบบผลิตพลังงานแสงอาทิตย์และระบบทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์

ผลงานด้านทุนเหล่านี้ช่วยให้ญี่ปุ่นขับเคลื่อนไปสู่เป้าหมายในการเห็นไฟฟ้าทั้งหมดที่ใช้ในสถานที่จัดงานในโตเกียว 2020 ทั้งหมดที่ได้มาจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน 100% ซึ่งรวมถึงสถานที่จัดงานถาวรและสถานที่ชั่วคราว

ทั้งหมดที่กล่าวมาคาดว่าจะมีพลังงานแสงอาทิตย์ประมาณ 513 กิโลวัตต์ความร้อนจากแสงอาทิตย์ 462 กิโลวัตต์และพลังงานความร้อนใต้พิภพประมาณ 1,523 MJ สำหรับการใช้งานระหว่างเกม เช่นเดียวกับสิ่งที่ญี่ปุ่นใฝ่หาในโตเกียวปี 2020 ความสำเร็จของประเทศอื่น ๆ ในอวกาศพลังงานแสงอาทิตย์ก็น่ายกย่องเช่นกัน

นอกเหนือจากสิ่งอำนวยความสะดวกในเกมเพียงอย่างเดียวแล้วโตเกียว 2020 ยังเปิดโอกาสให้ญี่ปุ่นแสดงความสามารถในด้านพลังงานหมุนเวียนที่อื่นเช่นความแพร่หลายของการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์ทางทะเล จังหวัดไอจิในภาคกลางของเกาะฮอนชูอ้างว่าเป็นการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์แบบลอยตัวแห่งแรกของโลกและในโตเกียวก็ได้เพิ่มรายละเอียดอื่น ๆ อีกมากมายนับตั้งแต่นับจนถึงระดับประเทศ

โตเกียว 2020 จะมอบชัยชนะอันยาวนานสำหรับพลังงานหมุนเวียนได้หรือไม่?

ญี่ปุ่นได้สร้างแบรนด์ระดับโลกที่แข็งแกร่งโดยอิงจากแพลตฟอร์ม“ Cool Japan” แล้ว วิสัยทัศน์ของญี่ปุ่นที่ขายความเป็นชาติที่เป็นมิตรล้ำยุคและก้าวข้ามขอบเขตของเทคโนโลยีตลอดไป สำหรับประเทศกำลังพัฒนาทั่วเอเชียและทั่วโลกที่ต้องการสร้างเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของตนเองให้มั่นคงยิ่งขึ้นในเวทีระดับโลกการแสดงข้อมูลรับรองด้านสิ่งแวดล้อมของโตเกียวปี 2020 ที่ประสบความสำเร็จสามารถผลักดันการดำเนินการใหม่ ๆ เกี่ยวกับพลังงานหมุนเวียนในที่อื่น

ในระดับที่เป็นองค์ประกอบมากขึ้นโตเกียว 2020 ยังมั่นใจว่าจะเริ่มต้นการสนทนาใหม่ ๆ เกี่ยวกับการใช้พลังงานแสงอาทิตย์เกินขอบเขตของบ้านและธุรกิจในปัจจุบันซึ่งการใช้งานส่วนใหญ่เกิดขึ้นในความคิดของสาธารณชน สิ่งที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือการใช้ถนนพลังงานแสงอาทิตย์ในโตเกียวปี 2020

แม้ว่าเนเธอร์แลนด์จะอ้างว่าเป็นชาติแรกในโลกที่นำเสนอถนนพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยการติดตั้งเส้นทางจักรยานในปี 2014 ในอัมสเตอร์ดัม แต่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกจะสร้างความโดดเด่นให้กับญี่ปุ่นด้วยการรายงานข่าวทางทีวีทุกวันเนื้อหาโซเชียลมีเดียของนักกีฬาและอาร์เรย์ ของสื่ออื่น ๆ ที่มั่นใจว่าจะผลักดันความสนใจใหม่ ๆ ในเทคโนโลยีและการใช้งานที่มีศักยภาพนอกเหนือจากญี่ปุ่น

การแข่งขันสำหรับเกม “สีเขียว”

จากหลายมาตรการริโอ 2016 เป็นกีฬาโอลิมปิกที่มีการต่อสู้อย่างมาก หลายปีก่อนการแข่งขันจะเห็นว่าชาติบราซิลต้องต่อสู้กับปัญหาทางเศรษฐกิจและการเมือง ในขณะที่หลายคนมองย้อนกลับไปในเกม 2016 ด้วยความชื่นชอบจากมุมมองของพลังงานหมุนเวียนที่ได้รับจากพลังงานแสงอาทิตย์คิดเป็นประมาณ 0.02% ของพลังงานของประเทศในการนำไปสู่การแข่งขันเกม แต่ประวัติศาสตร์ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่วันหนึ่งจะยกให้ริโอเป็นโอลิมปิก “สีเขียว” ครั้งแรก เกม.

แม้ว่าญี่ปุ่นมีเจตนาที่จะถือหุ้นในการอ้างสิทธิ์ในตำแหน่งนี้อย่างชัดเจน แต่ความพยายามของฝรั่งเศสในการนำไปสู่ปารีส 2024 ก็เป็นสิ่งที่น่าสังเกตเช่นกัน ผู้จัดงานมีความปรารถนาที่จะส่งมอบ “เกมแรกที่เป็นกลางคาร์บอน” และเชื่อมโยงการแสวงหาของพวกเขากับเจตนารมณ์ของข้อตกลงปารีสโดยตรง สิ่งนี้จะทำได้ไม่เพียง แต่อ้างอิงถึงแหล่งพลังงานหมุนเวียนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงวิธีการอื่น ๆ ด้วย 95% ของสถานที่ที่ใช้สำหรับ Paris 2024 จะเป็นสถานที่ที่มีอยู่หรือชั่วคราวซึ่งหมายความว่าจะมีการลดผลกระทบด้านลบต่อสิ่งปลูกสร้างใหม่อย่างถาวร นอกจากนี้พลังงานหมุนเวียน 100% จะถูกใช้สำหรับองค์กรของเกมการขนส่งที่สะอาดที่ใช้สำหรับการเดินทางของคณะผู้แทนและอาหารที่ยั่งยืนจะมีให้สำหรับนักกีฬาโอลิมปิกและผู้ชม

สำหรับ Tony Estanguet ประธานคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จัดการแข่งขันกีฬาสีเขียวในปี 2024 ต้องใช้แนวทางหลายแง่มุม ในการไตร่ตรองถึงความท้าทายนี้ในภาษาฝรั่งเศสโดยกำเนิด Mr. Estanguet ได้ให้รายละเอียดก่อนหน้านี้ [และตอนนี้ได้รับการแปลแล้ว]“ ตามแนวคิดของพวกเขาการแข่งขันที่ปารีส 2024 จะปล่อยก๊าซเรือนกระจกถึงครึ่งหนึ่งของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกฤดูร้อนครั้งสุดท้าย” และถึงกระนั้น“ สำหรับการปล่อยมลพิษทั้งหมดที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เช่นการขนส่งผู้ชมพวกเขาจะได้รับการชดเชย”

พร้อมแล้วไปวันที่เริ่มต้นใหม่

สำหรับพลังงานหมุนเวียนของญี่ปุ่นเป็นเรื่องน่าเสียใจที่ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการประโคมครั้งแรกและเสียงโห่ร้องของโตเกียวปี 2020 อาจถูกลดทอนลง นี่ไม่ใช่แค่เพราะตอนนี้เกมเหล่านี้จะเชื่อมโยงกับความทรงจำของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาไปตลอดกาล แต่ในทางกลับกันเนื่องจากมีความคาดหวังว่าการแข่งขันกีฬาอื่น ๆ จะกลับมาดำเนินการต่อภายในปี 2564 และในบางกรณีจะมีการแข่งขันเพื่อให้สื่อมวลชนสนใจในงานของโตเกียว ไม่ว่าโตเกียว 2020 จะถูกเพิกเฉยโดยวิธีนี้ แต่การรายงานการ “คัมแบ็ก” ของการแข่งขันกีฬาอื่น ๆ รวมกับตารางการแข่งขันที่กำหนดไว้สำหรับปีนี้และตอนนี้การเลื่อนออกไปจะหมายความว่าจะมีการแข่งขันที่กว้างขวางสำหรับดวงตาและการรายงานข่าวของสื่อ

อย่างไรก็ตาม (และไม่ว่าปารีสจะวางแผนไว้อย่างไรสำหรับรุ่นต่อไป) ตอนนี้โตเกียว 2020 ได้รับการกำหนดให้เป็นกีฬาโอลิมปิกที่เขียวที่สุดเท่าที่เคยมีมา ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาเป็นเรื่องที่โชคร้ายและจะส่งผลกระทบต่อมรดกของเกมนี้ แต่เช่นเดียวกับที่หลายคนรู้สึกผิดหวังที่เกมจะไม่จัดขึ้นในปีนี้ผู้คนทั่วโลกต่างกังวลและกระตือรือร้นที่จะกลับไปใช้ชีวิตปกติและเล่นกีฬาระดับนานาชาติ ในฐานะประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล Andrew Parsons กล่าวถึงการเริ่มต้นในที่สุด:

พวกเขาจะเป็นการแสดงพิเศษสุดของมนุษยชาติที่รวมเป็นหนึ่งเดียวการเฉลิมฉลองระดับโลกของความยืดหยุ่นของมนุษย์และการแสดงกีฬาที่น่าตื่นเต้น

ดังนั้นแม้ว่าจะจัดขึ้นในอีกหนึ่งปีต่อมาความกระตือรือร้นนี้จะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนที่โตเกียว 2020 จะเป็น“ ปาร์ตี้ใหญ่” และอีกหนึ่งงานที่ญี่ปุ่นประสบความสำเร็จในด้านพลังงานหมุนเวียนจะยังคงได้พบกับเวทีระดับโลกที่น่าตื่นตาเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของพวกเขา

Klook.com