น้ำตกมิโนะ (Minoo Waterfall)   สายน้ำที่เปลี่ยนสีของโอซาก้า

โอซากะ(Osaka)

เมื่อถึงฤดูกาลที่ใบไม้เริ่มผลัดเปลี่ยนสีเป็นสีส้ม สีแดง สีเหลือง  ประมาณปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม   นับว่าเป็นหน้าท่องเที่ยวที่ครึกครื้นของประเทศญี่ปุ่น ผู้คนต่างจะมองหาสถานที่ที่พวกเขาจะได้เก็บความประทับใจในแต่ละปีไว้ได้มากที่สุด ซึ่งชาวโอซาก้า ต้องมีสถานที่นี้อยู่ในใจแน่นอน นั่นคือ น้ำตกมิโนะ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุดของโอซาก้า

น้ำตกมิโนะ (Minoo Waterfall) เป็นน้ำตกและจุดชมวิวบนหุบเขามิโนะ (Mount Minoo)  บนวนอุทยานแห่งชาติ Minoo Park (หรืออีกชื่อ Minoh Park)  การจะไปถึงน้ำตกได้ ต้องเดินจากสถานีรถไฟ 2.6 กิโลเมตร เพราะไม่มีรถที่จะสามารถขับในเส้นทางขึ้นเขาได้ จึงต้องอาศัยการเดินเท้าเท่านั้น  แต่ก็ไม่เหนื่อยอย่างที่คิดเพราะระหว่างทางเดินไปน้ำตกนั้น  บรรยากาศสวยมากๆ สองฝั่งทางเดิน จะมีทั้งร้านอาหาร ศาลเจ้า วัด ลำธาร ต้นไม้ที่ใบกำลังเปลี่ยนสี ไล่สีเหลือง ส้ม แดง ไปทั้งภูเขา  ตลอดทางเดินไม่ชันมาก มีช่วงที่ต้องออกแรงเดินขึ้นเพียงเล็กน้อย เดินเล่นเพลินๆ แบบไม่รีบ แวะพักชิมอาหาร ไหว้พระแล้ว จะใช้เวลาประมาณ 45-50 นาที

เมื่อมาถึง คุณจะได้เห็นน้ำตกที่ตกจากหน้าผาลาด  รายรอบด้วยใบไม้หลากสีสัน ที่สะท้อนลงในกระแสน้ำ ทำให้น้ำตกดูเหมือนเป็นสีสันตามไปด้วย  บางก็สะท้อนกับแดดในตอนกลางวัน เห็นเป็นสายรุ้งเล็กๆ พาดผ่านเงาไม้ที่เปลี่ยนสีไป นับว่าคุ้มค่ากับการเดินมาหลายกิโบเมตรเพื่อได้เห็นภาพนี้ด้วยตาตนเอง

การเดินทาง : จากสถานี Umeda นั่งรถไฟสาย Hankyu Takarazuka Line มาลงที่สถานี Ishibashi แล้วเปลี่ยนเป็นรถไฟสาย Hankyu Minoo Line มาลงที่สถานี Minoo  และจากสถานี Minoo ต้องเดินเท้าไปยังน้ำตก

ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติ Minoo Park จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

Klook.com