นันคินมาจิ (Nankinmachi) ไชน่าทาวน์เมืองโกเบ

เฮียวโงะ (Hyogo)

ญี่ปุ่นก็มีไชน่าทาวน์ น่าเที่ยวไม่แพ้ที่ไหน   โดยเฉพาไชน่าทาวน์เมืองโกเบ อย่าง  นันคินมาจิ เป็น 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น รองจากไชน่าทาวน์โยโกฮาม่า  จังหวัดคานางาวะ และ ไชน่าทาวน์นางาซากิชินจิ ที่จังหวัดนางาซากิ ใครอยากชมวิถีชีวิตแบบคนจีนที่ผสมผสานกับญี่ปุ่นอย่างลงตัว ต้องไม่พลาด

นันคินมาจิ หรือ ที่รู้จักทั่วไปว่า  ไชน่าทาวน์โกเบ  เป็นที่สถานที่ที่ได้รับความนิยมด้วยร้านค้า สินค้าราคาย่อมเยาจากเมืองจีนอย่างมากมาย วัดและบ้านเรือนแบบจีนดั้งเดิม รวมอาหารอร่อยๆขึ้นชื่อหลายร้าน  นักท่องเที่ยวจึงมุ่งหน้ามาเพื่อชมศิลปะแบบจีนในดินแดนญี่ปุ่น  ในอดีต ย่านนันคินมาจิ เป็นเมืองท่าที่มีการติดต่อค้าขายกับชาวต่างชาติโดยเฉพาะค้าขายกับชาวจีนจากฝูเจี้ยนและกวางตุ้ง รวมทั้งมีชาวจีนลี้ภัยเข้ามาอาศัยตั้งรกรากอยู่ที่นี่ด้วย จนเกิดเป็นโรงเตี๊ยมแบบจีน โรงน้ำชา ร้านอาหารจีนซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชาวญี่ปุ่นไม่น้อย

ที่นี่มีร้านอาหารจีนมากมายหลายร้าน และผสมผสานอาหารจีนเข้ากับอาหารญี่ปุ่น เป็นการดัดแปลงจนได้รับความนิยม ถูกปากคนญี่ปุ่นมากขึ้น อย่างเช่น ผัดฮ่องเต้กับเนื้อโกเบ เกี๊ยวซ่าไส้หมู หูฉลามสีน้ำเงิน ซาลาเปานัตโตะ แต่ก็มีร้านที่เป็นอาหารจีนแบบดั้งเดิมแท้ๆด้วย หากต้องการเปลี่ยนรสชาติในการทานอาหาร เมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่น เป็นอาหารจีนดูบ้าง ต้องมาลองทานที่นี่

การเดินทาง :  สามารถเดินทางด้วยรถบัสประจำทาง สาย Kobe Kosoku Line และ Hanshin Line ลงที่ป้ายจอด Motomachi แล้วเดินต่ออีก 2-3 นาที ก็จะถึงตลาดนันคินมาจิ

ที่ตั้ง ซาเกมาชิโดริ เมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโกะ ประเทศญี่ปุ่น

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตลอดเวลา ส่วนร้านค้าจะเปิดราวๆ 09.00-21.00 น.

Klook.com