ท่าเรือภูเขาฮากุบะ Hakuba Mountain Harbor  สวิสเซอร์แลนด์แดนญี่ปุ่น

นากาโนะ (Nagano)

ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ผู้คนจะมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถชมความงดงามของความสวยงามแห่งฤดูกาลได้เต็มที่ และอีกสถานที่หนึ่งที่ห้ามพลาด หากคุณอยากดื่มด่ำกับสีสันของฤดูใบไม้ร่วงได้เต็มที่  คือ  Hakuba Mountain Harbor

ท่าเรือภูเขาฮากุบะ (Hakuba Mountain Harbor) เป็นจุดชมวิว ทางเดินกระจก ที่อยู่บนยอดเขาฮาคุบะอิวาทาเกะ จากความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,289 เมตร  เป็นส่วนหนึ่งของรีสอร์ท  Iwatake Ski Resort จากตรงนี้สามารถมองเห็นภูเขาชิโรอุมะดาเคะ  ภูเขายาริกาตะเคะ และ ภูเขาชาคุชิดาเคะ ในฤดูใบไม้ร่วง จะมีใบไม้เปลี่ยนสีไล่สี เหมือง ส้ม แดง  ตลอดภูเขาทั้งสามลูก  มองดูสวยงามมาก  แต่นอกจากฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ในฤดูหนาวที่หิมะปกคลุมขาวโพลนไปทั่วภูเขา เหมือนวิวสวิสเซอร์แลนด์แดนญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ด้านล่างระเบียงชมวิว จะมองเห็นลานสกีกว้างขวางทั้ง 3 แห่ง ที่ผู้คนนิยมมาเล่นทั้งสกี  ไนท์สกี ปีนเขา และยังมีร้านกาแฟแบรนด์ดังจากนิวยอร์ค  คือร้าน THE CITY BAKERY  มีขึ้นชื่อเรื่องขนมอบและครัวซองค์เนยสดแสนอร่อย หอมกรุ่น มาตั้งแต่ปี 1990 จนถึงปัจจุบัน เป็นเมนูที่ผู้มาเยือนที่นี่ ต้องทานขนมอบอุ่นๆ ท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ

การเดินทาง :  นั่งรถไฟโดยสาร สาย JR Hokuriku Shinkansen ไปลงที่จังหวัด Nagano ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 30 นาที ค่าโดยสาร 8,000 เยน หรือ 2,345 บาท แล้วต่อ express bus ไปยัง Hakuba ใช้เวลาเดินทาง 60-90 นาที ค่าโดยสาร  1,600-1,900 เยน หรือ 470-560 บาท  อีกเส้นทางคือ นั่งโดยสารรถบัส ซึ่งมีหลายเที่ยวต่อวัน จากชินจูกุ โตเกียว ไปยัง ฮาคุบะ  ใช้เวลาเดินทาง 4 ชั่วโมง 30 นาที ค่าต่อเที่ยว 4,850 เยน หรือ 1,422  บาท และไป-กลับ ราคา 8,700 เยน หรือ 2,550 บาท

ที่ตั้ง :  หมู่บ้านโฮกุโจ  เมืองฮาคุบะ อำเภอคิตะซูมิ จังหวัดนากาโนะ ประเทศญี่ปุ่น

เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 9.00 – 16.00 น.

Klook.com