ทะเลสาบอะชิ (Lake Ashinoko) ทะเลสาบแห่งฮาโกเน่

คานางะวะ (Kanagawa)

ไม่ใช่เพียงทะเลสาบคาวากูชิโกะ ที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิอย่างสวยงาม แต่ที่ทะเลสาบอะชิ หรือที่รู้จักกันว่า ทะเลสาบฮาโกเน่  ก็สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างสวยไม่น้อยไปกว่ากัน

ทะเลสาบอะชิ เกิดจากการระเบิดครั้งสุดท้ายก่อนการมอดดับของภูเขาไฟฮาโกเน่ จึงทำให้บริเวณนี้นอกจากจะเป็นทะเลสาบอะชิแล้วยังมีบ่อน้ำพุร้อนภูเขาไฟธรรมชาติอีกมากมาย เกิดเป็นรีสอร์ท ที่พัก เรียวกังนับไม่ถ้วน   และเรายังไม่ควรพลาดที่จะนั่งเรือโจรสลัดแบบยุโรปที่ล่องตามทะเลสาบชมภูเขาไฟฟูจิและทัศนียภาพรอบๆ  ที่นี่จะยิ่งสวยมาก ในช่วงเดือนมีนาคม – พฤศจิกายนของทุกปี

วิวของภูเขาไฟฟูจิ เราจะสามารถมองเห็นได้จากระหว่างล่องเรือแบบยุโรปผ่านไป การได้มองเห็ฯฟูจิในอีกมุมมองจากบนเรือ จะเห็นฟูจิซังที่ฉากหลังเป็นท้องฟ้าสดใส ขณะที่เรือกำลังเลื่อนลอยผ่านไป สวยงามในแบบที่ไม่เคยเห็นที่มาก่อน จนอยากจะหยุดเวลาเอาไว้เลย

การเดินทาง สามารถโดยสารรถไฟชินคันเซ็นจาก สถานี Tokyo มายัง สถานี Odawara ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 35 นาที ค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 3,220 เยน (950 บาท)  หรือ โดยสารรถไฟสาย Odakyu จาก สถานี Shinjuku มายัง สถานี Odawara โดยใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที ค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 880 เยน (260 บาท) แต่มีการเดินทางอีกเส้นทางที่ให้คุณได้ชมธรรมชาติของเมืองฮาโกเน่อย่างจุใจ โดยการนั่งรถไฟ Haknone Tozan Railway ไปลงที่ Gora จากนั้นนั่งเคเบิ้ลคาร์ไปยัง Togendai

ที่ตั้ง : ฮาโกเนะ จังหวัดคะนะงะ ประเทศญี่ปุ่น

เวลาเปิดทำการ : สามารถเข้าชมทะเลสาบอะชิ ได้ทุกวัน ตลอดเวลา  ส่วนเวลาของการซื้อตั๋วล่องเรือ จะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.30-17.00 น.

ค่าเข้าชม : ราคาขึ้นอยู่กับจุดที่ขึ้นลงเรือ มีราคา 360 เยน (105 บาท) และ 1,000 บาท (300 บาท)

Klook.com