ถนน Fuji-michi ถนนสายนี้  พาไปทักทายฟูจิ

ยามานาชิ (Yamanashi)

การได้ถ่ายภาพภูเขาไฟฟูจิแบบเด่นชัด ไม่มีอะไรมากั้น ก็คงจะสวยไม่น้อย แต่ภูเขาฟูจิกับความเป็นเมือง ก็เป็นความแตกต่างที่มีเสน่ห์ล้นเหลือ และบนถนน Fuji-michi สายนี้ คุณจะได้เห็นสองสิ่งที่อยู่ตรงข้ามอย่างธรรมชาติและความเจริญทางวัตถุ แต่สองสิ่งนั้น กลับสวยงามเมื่ออยู่ด้วยกัน

ถนน Fuji-michi ถนนเส้นเล็ก ๆ ที่อยู่ในเมืองฟูจิโยชิดะ (Fujiyoshida) จังหวัดยามานาชิ (Yamanashi) เป็นถนนทอดยาว 2 กิโลเมตร สองข้างทางเต็มไปด้วยบ้านเรือนแบบญี่ปุ่นที่มีความแตกต่างกันออกไป ทั้งเก่าทั้งใหม่ ทั้งแบบโมเดิร์นและแบบดั้งเดิม ที่ช่วยเสริมให้ถนนเส้นนี้ดึงดูดสายตามากขึ้น  ซึ่งบ้างก็เป็นบ้านเรือนอยู่อาศัย บ้างก็เป็นร้านกาแฟ  ร้านอาหาร

เครดิตภาพ: Freedom365day / Shutterstock.com

ระหว่างระยะความกว้างของถนน 5 เมตร มีการประดับสายไฟตลอดแนว  และเสาไฟที่จะเปิดในยามค่ำคืน ทำให้บรรยากาศของถนนเส้นนี้สวยทั้งตอนเช้าตรู่ และตอนเย็น ตอนเช้าจะเป็นบรรยากาศที่สดใส ท้องฟ้าปลอดโปร่ง มองเห็นภูเขาไฟฟูจิเด่นชัด  ส่วนตอนเย็นจะเป็นท้องฟ้าที่ส้มอมแดง  เปิดไฟสีเหลืองตลอดแนวถนน ให้ความรู้สึกโรแมนติก

เครดิตภาพ: waranon8327 / Shutterstock.com

ข้อควรระวัง : จุดถ่ายภาพกลางถนนเป็นที่นิยมมาก แต่ถนนสายนี้มีรถวิ่งค่อนข้างเยอะ หากจะถ่ายภาพ จึงต้องสังเกตสัญญาณไฟจราจรให้ดีหรือถ่ายในช่วงเช้าตรู่

ที่ตั้ง : Fuji-michi, 13 อำเภอฟุจิโยะชิดะ จังหวัดยะมะนะชิ ประเทศญี่ปุ่น

การเดินทาง :  นั่งรถไฟ JC สีส้ม สาย Chuo Line  จากสถานี Shinjuku  มาลงที่สถานี Tsurubunkadaigakumae Station จากนั้น เดินอีก 5 นาที  ประมาณ 450 เมตร ก็จะถึงถนน Fuji-michi

เครดิตภาพปก: WOSUNAN / Shutterstock.com

Klook.com