ถนนมิโดสุจิ (Midosuji) โลกใบใหม่ของโอซาก้า

โอซากะ(Osaka)

ความทันสมัย เทคโนโลยีล้ำยุคของญี่ปุ่น ทำให้เราคิดว่า ญี่ปุ่นคือโลกใบใหม่ ที่จะพบเห็นได้ในยุคนี้ แต่ญี่ปุ่นก็สร้างความประหลาดใจให้เราได้อยู่เสมอ ด้วยสร้างจำลองถนนที่เป็นการก้าวเข้าสู่ศตวรรษที่ 22 นั่นคือ ถนนมิโดสุจิ

ถนนมิโดสุจิ เป็นถนนสายหลักของเมืองโอซาก้า มายาวนาน ตั้งแต่ 1937 และในตอนหลังได้พัฒนาให้เป็นถนนที่เจริญที่สุดด้วยการปลูกต้นแปะก๊วย 800 ต้น มีการนำสายไฟฟ้าทั้งหมดลงใต้ดิน ปรับทัศนียภาพตึกรามบ้านช่องในถนนสายนี้ ให้สวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย จำกัดความสูงอาคารไม่ให้เกิน 30 เมตร ซึ่งในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ต้นแปะก๊วยกว่า 800 ต้นนี้จะเป็นเครื่องประดับสวยงามให้ถนนเส้นนี้ตลอดแนว  โดยที่ไม่มีสายไฟฟ้ามากั้นให้รบกวนวิวทิวทัศน์ อาคารสิ่งก่อสร้างสวยงามสะอาดตา เป็นการก้าวสู่การปรับปรุงเมืองให้สมกับเป็นเมืองในอนาคตจริงๆ

ถนนสายนี้ เริ่มตั้งแต่ ย่านโยโดบาชิ (Yodoyabashi) ไปจนถึง ย่านชินไซบาชิ (Shinsaibashi) ที่เป็นแหล่งความบันเทิง และสิ้นสุดที่ ถนนโดทงโบริ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต ที่มีป้ายโฆษณานักวิ่งกูลิโกะ จึงเรียกได้ว่า ถนนเส้นนี้ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ให้คุณได้ท่องเที่ยวถนนอันโดดเด่นของโอซาก้าในคราวเดียว

ที่ตั้ง : แขวงคิตะ จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Midosuji Line จากสถานีรถไฟ Shin-Osaka Station มาลงที่สถานี
Hommachi Station ค่าเดินทาง 230 เยน (69 บาท) แล้วเดินต่ออีกเพียง 100 เมตร ก็ถึงถนนมิโดสุจิ

เวลาเปิดทำการ :  ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

Klook.com