ตลาดปลาทตโตริ คาโรอิจิ (Tottori Port Seafood Market Karoichi)

ทตโตริ (Tottori)

ตลาดแห่งนี้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นครัวของเมืองทตโตริ ถึงขนาดนี้ใครมาเที่ยวเมืองทตโตริ จะต้องแวะมาชิมรสชาติแห่งท้องทะเลสักครั้ง ที่ ตลาดปลาทตโตริ คาโรอิจิ (Tottori Port Seafood Market Karoichi) ตลาดปลาที่คุณจะสามารถเห็นปูทุกชนิด เมื่อเดินเข้าตลาดมา ปูอลาสก้าตัวใหญ่จะโบกขาทักทายคุณจากในตู้ปลา

และถ้าคุณรักซาซิมิล่ะก็ ณ เมืองชายฝั่งทะเลแห่งนี้ คุณจะได้ทานซาซิมิที่สดที่สุด อย่างไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน ในราคาไม่ถึง 1,000 เยน หรือไม่เกิน 300 บาท

ตลาดปลาทตโตริ คาโรอิจิ เป็นตลาดที่ไม่ใหญ่โตนัก แต่มีการดูแลความสะอาดและไม่มีกลิ่นหรือเสียงรบกวนเหมือนตลาดปลาชื่อดังอื่นๆ อาหารหลายอย่างที่นี่ มีราคาไม่แพง ทั้งยังคุณภาพสดมาก เมนูแนะนำที่คุณไม่ควรพลาดจะลิ้มลอง คือ ปูทะทสึบะ หรือ ปูหิมะ , หอยซาซาเอะ, มันปูในกระดองปู ที่ย่างบนเตาถ่านร้อนๆ สามารไปฝากคนที่บ้านได้ หรือหากระยะทางไกล อาหารทะเลแปรรูปก็มีให้เลือกซื้อมากมาย ทั้งปลาเส้น ปลาหมึกเส้น หอยทะเลอบแห้ง

ที่ตลาดปลาทตโตริ มีส่วนของพิพิธภัณฑ์ปู ที่แสดงพันธุ์ปลาและปู รวมถึงมีบ่อเลี้ยงปูให้ชมวิธีการเลี้ยงปู อนุบาลลูกปูด้วยตัวเอง

การเดินทาง : สามารถเดินทางมาถึงจังหวัดทตโตริได้โดยเครื่องบิน ลงที่สนามบินได้สองที่คือสนามบินโคนัน Tottori Sand Dunes Conan Airport และ สนามบินคิทาโร่ Yonago Kitaro Airport  ตั้งต้นถ้าจากสถานี JR Tottori สามารถนั่งรถบัส Hinomaru Bus อีก 35 นาทีเพื่อไปยังป้าย Kanikkokan-mae แล้วจะถึงหน้าตลาดเลย

ที่ตั้ง : 3-27-1  อำเภอคาโรโชนิชิ  เมืองทตโตริ ประเทศญี่ปุ่น

เวลาเปิดทำการ : 9:00-17:00 น.

ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

Klook.com