ตระการตารูปปั้นหิน ที่วัดไดโชอิน  (Daisho-in Temple) 

ฮิโรชิมะ (Hiroshima)

วัดไดโชอิน (Daisho-in Temple)  เป็นวัดที่มีชื่อเสียงและน่าเที่ยวของจังหวัดฮิโรชิม่า  ความน่าสนใจของวัดไดโชอินคือ นอกจากจะตั้งอยู่บนเชิงเขาไมเซน บนเกาะมิยาจิมะ(Miyajima Island) เกาะที่สวยมากแห่งหนึ่งในจังหวัดฮิโรชิม่า แล้ว วัดนี้ยังเป็นวัดที่ประดับด้วยรูปปั้นหินรูปร่างต่างๆมากมาย ทั้งรูปปั้นแบบโบราณ ไปจนถึงรูปปั้นการ์ตูนสุดน่ารัก ถ้าใครได้เห็นก็ต้องอมยิ้มกับความคิดสร้างสรรค์นี้

วัดไดโชอิน เป็นวัดศาสนาพุทธ นิกายชินกอน  ก่อตั้งโดยพระโคโบไดชิ  เมื่อประมาณ 1200 ปีก่อน   ก่อสร้างให้มีทางเดินที่สามารถเดินขึ้นไปจนถึงยอดเขาไมเซน (Mount Misen) ยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะมิยาจิมะ ซึ่งถ้าขึ้นไปจะมองลงมาเห็นวิวทั่วเกาะ  เป็นวิวที่สวยงามมาก แม้จะใช้เวลาเดินเท้า 2 ชั่วโมง แต่ทางเดินเป็นทางที่เดินได้สะดวกสบาย เมื่อขึ้นมาถึงแล้ว วิวสวยๆจะทำให้คุณหายเหนื่อยทันที

บรรดารูปปั้นหลายร้อยตัวที่ประดับที่ทางขึ้นวิหาร จะมีทั้งรูปแบบเก่าแก่ เช่นรูปนักบวช รูปสัตว์ และ รูปปั้นการ์ตูน เช่น อุลตร้าแมน ชินจัง อันปังแมน โดราเอม่อน แล้วที่นี่ยังมีถ้ำที่ประดับด้วยรูปปั้นหินมากถึง 88 ตัว พร้อมประดับโคมไฟอีกนับร้อยๆดวง เมื่อเปิดโคมไฟในถ้ำจะสว่างไสว งดงาม  เป็นจุดไฮไลท์เมื่อมาที่วัดแห่งนี้  ซึ่งระหว่างทางเดินไปยังถ้ำ จะมีกงล้อเหล็ก ที่บันทึกคำสอนของพุทธศาสนาเอาไว้ มีความเชื่อว่า เมื่อหมุนวงล้อ เหมือนกับการได้บรรลุคำสอนขององค์ศาสดา

ที่ตั้ง : 210 มิโยะจิมาโช  จังหวัดมิโรชิม่า 739-0592 ประเทศญี่ปุ่น

การเดินทาง :  เนื่องจากวัดอยู่บนเกาะมิยาจิมะ ซึ่งอยู่นอกตัวเมืองฮิโรชิม่า แต่ก็ยังเป้ฯสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยม จึงจะมีบริการทัวร์พาเที่ยวชมเกาะและวัดอยู่มากมายที่ในตัวเมืองฮิโรชิม่า แต่ถ้าหากต้องการเดินทางไปเองก็เดินทางง่ายๆ โดยนั่งรถไฟ JR สาย Sanyo Line จาก Shiroshima Station  มาลงที่
Miyajimaguchi Station  ค่าโดยสาร 600 เยน (180 บาท) จากนั้นนั่งเรือ
JR Miyajima Ferry จากที่นี่ ไปที่เกาะมิยาจิมะ จากท่าเรือบนเกาะ จะอยู่ห่างจากวัด 1.7 กิโลเมตร สามารถนั่งแท็กซี่ไปที่วัดได้เลย

เวลาปิดทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 8:00 – 17:00

ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

Klook.com