ชิระฮามะออนเซ็น (Shirahama onsen)  เมืองตากอากาศสุดฟินของญี่ปุ่น

วากายามะ (Wakayama)

ย่านชิระฮามะ ออนเซ็น (Shirahama onsen)  เป็นย่านที่ชื่นชอบของใครหลายคน เพราะเป็นย่านตากอากาศสุดชิว ในจังหวัดวากายามะ อยู่ห่างจากเมืองโอซาก้าประมาณ 100 กิโลเมตร ลักษณะเป็นแหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติเก่าแก่กว่า 1,300 ปี ที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของชาวโอซาก้า

ย่านชิระฮามะ มีออนเซ็นทั้งหมด  7 แห่งที่มีสรรพคุณในการรักษาโรคเส้นประสาท เจ็บกล้ามเนื้อ  ระบบย่อยอาหาร  ระบบผิวหนังและระบบหมุนเวียนโลหิต

เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่รักสุขภาพ ต่างอยากมีโอกาสมานอนแช่ออนเซ็นธรรมชาติของญี่ปุ่นสักครั้ง

สถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆของย่านชิระฮามะ มีทั้งแหล่งท่องเที่ยว ที่เป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ ได้แก่

ชิระซุนะ (Shirasuna) เป็นออนเซ็นกลางแจ้ง ติดวิวทะเล สามารถเลือกนอนแช่ออนเซ็นให้ผ่อนคลายหรือจะเล่นน้ำทะเลใสเย็นก็ดีไม่น้อย มีค่าเข้า 100 เยน หรือ 30 บาท ยกเว้นในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนเมษายน จะไม่มีค่าเข้าสถานที่

ชิราฮามะ ออนเซ็น  (Shirahama Onsen) ออนเซ็นธรรมชาติที่มีทิวทัศน์ภูเขาล้อมรอบสวยงาม และเป็นออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุด 1 ใน 3 แห่งของญี่ปุ่น หรือ จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติเชิงวัฒนธรรม อย่าง แผ่นหินเซนโจจิกิ (Senjojiki) แผ่นหินที่เหมือนเสื่อทาทามิ 100 ผืนเรียงกันตามชายฝั่งชายหาด เป็นวิวถ่ายรูปที่สวยงามมาก

การเดินทางมายังย่านชิระฮามะ สามารถมาได้ด้วยรถไฟจากโอซาก้า ที่มีรอบรถไฟทุก 1 ชม. เมื่อมาถึงเมืองชิระฮามะ สามารถนั่งรถบัสจาก Shirahama Station ไปยังจุดออนเซ็นต่างๆ ตามที่ต้องการ หรือ เช่าจักรยานไฟฟ้าปั่นกับเพื่อนๆ ในราคาค่าเช่า 1,000 เยน (300 บาท) ก็ได้

 

Klook.com