ชินเซไก (Shinsekai) สีสันยามค่ำคืนของโอซาก้า

โอซากะ(Osaka)

มาโอซาก้าแล้ว คงไม่มีใครจะพลาด ตลาดชินเซไก (Shinsekai)  ไปได้  ตลาดชินเซไกเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้โอซาก้า ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีของกินอร่อย เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมร้านอาหารดังของโอซาก้าเอาไว้หลายร้าน

เครดิตภาพ: gowithstock / Shutterstock.com

ย่านชินเซไก เป็นตลาดการค้าที่มีบรรยากาศความเป็นเรโทร ขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดโลกใหม่แห่งโอซาก้า ที่ล้ำยุคมากในปี 1900 เพราะเป็นย่านการค้าที่ก้าวเข้าสู่ศตวรรษที่ 20 มีจุดเด่นที่โคมไฟปลาปักเป้า และ หอคอยซึเทนคาคุ (Tsutenkaku Tower)  รวมถึง ตรอกจังจังโยโกะโจ (Janjan Yokocho) ที่อัดแน่นด้วยร้านอาหารยอดนิยม โดยเฉพาะร้าน คุชิคัตสึ ดารุมะชื่อดัง ส่วนใหญ่ร้านในตรอกนี้จะเป็นร้านแบบยืนทานที่เห็นในซีรีย์ญี่ปุ่น มาญี่ปุ่นแล้วก็ต้องไม่พลาดที่จะลองยืนทานแบบนั้นบ้าง

เครดิตภาพ: Francesco Bonino / Shutterstock.com

ที่นี่จะเริ่มคึกครื้นมาในช่วงหัวค่ำ หกโมงเย็นเป็นต้นไป แต่จะประดับไฟแสงสีตั้งแต่ 5 โมงเย็น เรียกได้ว่าเป็นคู่ตรงข้ามกับย่านนัมบะ ที่คึกครื้นในตอนกลางวัน แต่ถ้าเป็นตลาดตอนกลางคืน ต้องยกให้ตลาดชินเซไกแน่นอน

เครดิตภาพ: Tang Yan Song / Shutterstock.com

ตลาดแห่งนี้ มีศูนย์รวมจิตใจของผู้แสวงหาโชคลาภ อย่าง บิลลิเคน (Billikan) เทพแห่งโชคลาภ ลักษณะเป็นลิงสีทอง ที่มีผู้คนหลั่งไหลกันมากราบไหว้ขอพรอย่างคับคั่ง เป็นจุดดึงดูดมากเท่ากับโรงหนังโบราณในยุค 90 ตอนปลาย ที่แทบจะไม่มีโอกาสสามารถพบเห็นได้แล้วในยุคสมัยนี้

ที่ตั้ง :  แขวงนานิวะ เมืองโอซากะ จังหวัดโอซะกะ ประเทศญี่ปุ่น

การเดินทาง : นั่งรถไฟ Tokaido-Sanyo Shinkansen มายังสถานี Shin- Osaka Station แล้วต่อ รถบัสสาย  Midosuji Line   มายังสถานี  Dobutsuen-Mae Station แล้วเดินแค่ 5 นาทีก็จะถึงตลาดชินเซไก

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน และร้านค้าส่วนใหญ่จะให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

Klook.com