ชินจูกุ (Shinjuku) ศูนย์กลางแห่งโตเกียว

โตเกียว (Tokyo)

ถ้าพูดถึงการมาเที่ยวโตเกียว ชื่อของย่านชินจูกุ (shinjuku) ก็ต้องอยู่อันดับแรกๆที่คิดถึงแน่นอน เพราะที่นี่คือศูนย์กลางแหล่งเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว แหล่งรวมช้อปปิ้งมอลล์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น รวมทุกเจแปนแฟชั่นที่คุณชื่นชอบ

ย่านชินจูกุ (Shinjuku) นอกจากกลายเป็นศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยว ยังเป็นศูนย์กลางการเดินทางเพราะสถานีชินจูกุ เป็นหนึ่งในสถานีรถไฟที่รวมรถไฟทุกสายที่เดินทางได้หลายเส้นทางทั่วญี่ปุ่นทั้งสาย JR line, Keio Line, Keio New Line, Odakyu Line, Toei Oedo Line, Toei Shinjuku Line และ Tokyo Metro Marunouchi Line  จึงทำให้ย่านนี้คึกคักตลอดเวลา ทั้งกลางวันเป็นแหล่งช้อปปิ้งและกลางคืนเป็นแหล่งความบันเทิงยามราตรี

จุดเด่นของชินจูกุ คือ Studio Alta เป็นจุดนัดพบของชินจูกุ เหมือนกับที่รูปปั้นสุนัขฮาจิโกะ เป็นจุดนัดพบของชิบูย่า และจุดชมวิว ที่ชื่นชอบของใครหลายคนคือ รูปปั้นก็อซซิลล่า (Gozzilla Head) ถือว่าเป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมสุดฮาของที่นี่  แต่การเดินเที่ยวจะต้องระวังการหลงทางเพราะถ้าเป็นนักเที่ยวมือใหม่  ฮาราจูกุเหมือนกับดักเขาวงกตดีๆเลยล่ะ

การเดินทาง :  ถ้าต้องการเดินทางจากสนามบินฮาเนดะ ใช้บริการรถบัส Haneda Airport Line ซึ่ง ค่าโดยสาร 1,230 เยน (367 บาท) แต่ถ้าเดินทางมาตอนกลางคืน ราคา 2,000 เยน  หรือหากต้องการเดินทางจากสนามบินนาริตะ ให้นั่งรถบัส Narita Airport Line ค่าโดยสาร 3,100 เยน (927 บาท)  ส่วนการเดินทางจากสถานีโตเกียว ควรใช้บริการ รถไฟเร็ว (Rapid) ของ JR Chuo Line  ค่าโดยสาร 200 เยน (60 บาท)

ที่ตั้ง : ย่านชินจุกุ จังหวัดโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

เวลาเปิดทำการ  : พื้นที่สาธารณะเปิดทำการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ร้านค้าต่างๆจะมีเวลาเปิด-ปิดแตกต่างกัน

Klook.com