ชวนตามรอยการ์ตูน โคนัน ที่ Conan Town

ทตโตริ (Tottori)

ใครที่เป็นแฟนคลับของการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องดังอย่าง โคนัน ยอดนักสืบจิ๋ว ต้องอยากที่จะไปชมเมืองในธีมของโคนัน แบบจุใจสักครั้ง ซึ่งที่นั่นก็คือ เมืองโคนัน หรือ เมือง โฮคุเอะ (Hokuei) เมืองบ้านเกิดของนักเขียน  โกโช อะโอะยะมะ ผู้สร้างตำนานยอดนักสืบจิ๋วโคนันนั่นเอง

Credit Photo : www.conannews.org/2020/03/neue-conan-statue-in-conan-town-errichtet

ที่เมืองนี้ มีธีมโคนันอย่างเต็มรูปแบบทั้ง สถานีรถไฟโคนัน หรือ สถานีรถไฟยูระ (Yura Station) ที่ตกแต่งด้วยธีมโคนันทั้งหมด มีห้องจัดเก็บหนังสือการ์ตูนโคนันที่มีครบทุกเล่มให้ผู้มาใช้บริการได้อ่านระหว่างรอรถไฟ และในบริเวณใกล้เคียง มีร้านค้าในธีมโคนันมากมายเรียงราย ทั้งร้านกาแฟ ไอศกรีม ร้านอาหาร ในรูปแบบของร้านที่เป็นบ้านของโคนันเหมือนในการ์ตูน เรียกตรงนี้ว่า ถนนช้อปปิ้งเบกะ ที่เหมือนอยู่ในการ์ตูนเรื่องโคนันจริงๆเลย ยิ่งในฤดูกาลซากุระ มาลองจิบน้ำชาในบ้านโคนันแล้วชมดอกไม้กันเถอะ

สถานที่โดดเด่นที่สุด คงต้องเป็นพิพิธภัณฑ์โคนัน หรือ Gosho Aoyama Manga Factory เป็นเหมือนโรงงานขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ด้านในเต็มไปด้วยสิ่งที่จะทำให้คุณประทับใจ ทั้ง กิจกรรมลายเส้นของอาจารย์อะโอะยามา เครื่องเล่นจำลอง เกมส์ปาลูกดอก เครื่องเปลี่ยนเสียง ให้ร่วมสนุก นอกจากโคนันแล้ว ยังมีการจัดแสดงการ์ตูนไยบะ จอมโจรคิดส์ ที่เป็นงานเขียนของอาจารย์อายามาเช่นกัน คุณจะดำดิ่งในโลกการ์ตูนจนลืมเวลาเลย  ก่อนจะปิดท้ายด้วย ส่วนขายของฝาก ที่มีทั้งของที่ระลึกพวกกุญแจ กระเป๋า หมอน ปากกา ตุ๊กตา จากการ์ตูนโคนันให้ซื้อเป็นของสะสม

ที่ตั้ง : เมืองโฮคุเอะ จังหวัดทตโตริ ประเทศญี่ปุ่น

การเดินทาง : เดินทางจากสถานีโตเกียว ด้วย Tokaido-Sanyo Shinkansen แล้วเปลี่ยนมาเป็นรถไฟ JR  Super Hakuto  มาลงที่ Kurayoshi Station ก่อนจะต่อรถบัสไปลงที่ Yurashinbashi Bus Stop แล้วเดินอีก 300 เมตร ก็จะถึงเมืองโฮคุเอะเลย

Klook.com