คามิโคจิ (Kamikochi) แดนสวรรค์แห่งญี่ปุ่น

นากาโนะ (Nagano)

จุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักเดินทางผู้รักธรรมชาติและการผจญภัย เพราะคามิโกจิ (Kamikochi) เมืองมัตสึโมโต จังหวัดนะงะโนะ (Nagano) นั้น มีธรรมชาติที่สวยงามราวกับสรวงสวรรค์ของแดนอาทิตย์อุทัย

คามิโคจิ เป็นเส้นทางชมทิวทัศน์ทางธรรมชาติแสนวิเศษ ที่มีการอนุรักษ์ทรัพยากรอันล้ำค่าไว้อย่างดีเยี่ยม จึงไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำยานพาหนะเข้าไปในเขตของคามิโคจิ และไม่มีถังขยะคอยให้บริการ ทุกคนต้องรับผิดชอบขยะที่ตัวเองนำมา

คามิโคจิมีจุดเด่นที่สะพานกัปปะ (Kappa Bridge) ที่สามารถมองเห็นวิวเทือกเขาโฮทะกะ (Hotaka) และยอดเขายะเคะ (Yakedake) ได้ถนัดตา และ มีแหล่งน้ำพุร้อน คามิโคจิอนเซ็น (Kamikochi Onsen) กับ นะกะโนะยุอนเซ็น (Naka-no-Yu Onsen)

หากความงามของคามิโคจิทำให้คุณซึมซับไว้เป็นความทรงจำไม่หมดในวันเดียว จะพักค้างคืนที่นี่ ก็มีลานกางเต้นท์ให้บริการ เมื่อตื่นมายามเช้า คุณจะถูกปลุกด้วยแสงอ่อนๆของพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า เป็นภาพที่สวยจนคุณจะลืมไม่ลง

แต่มีข้อควรระวังว่า ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในบริเวณของ Kamokochi เนื่องจากที่นี่มีสัตว์ป่าอยู่หลายชนิด จึงอาจจะรบกวนกัน และผู้เดินป่าก็ควรเดินตามทางที่จัดไว้ให้ โดยไม่เดินออกนอกเส้นทางเพื่อไม่เป็นการรบกวนธรรมชาติเช่นกัน

ที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมในช่วงเมษายนถึงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี  แต่เดือนที่เหมาะจะมาเที่ยวชมคือเดือนกรกฎาคมจนถึงต้นเดือนสิงหาคม มีหลากหลายแพ็กเกจบริการเดินป่าให้เลือกเพื่อดื่มด่ำธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

การเดินทาง สามารถเดินทางจากสถานี Matsumoto Station โดยสารรถไฟ Matsumoto Electric Railway ไปลงที่ Shin-Shimashima Station ต่อรถบัสที่ไปยัง Kamikochi

เวลาเปิด-ปิด:  คามิโคจิ เปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

Klook.com