กินซ่า (Ginza) จากย่านเก่าแก่สมัยเอโดะ สู่ ย่านรวมความหรูหราแห่งมหานครโตเกียว

โตเกียว (Tokyo)

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อของย่านกินซ่ามานาน เพราะจัดว่าเป็นอีกย่านหนึ่งที่โด่งดังของโตเกียวย่านหนึ่ง ที่มีทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านสินค้าแบรนด์เนมสุดหรู

ย่านกินซ่า เดิมเป็นที่ตั้งโรงกษาปณ์เหรียญเงินในสมัยเอโดะ  ต่อมาพัฒนาเป็นย่านช้อปปิ้ง จึงมีห้างที่บุกเบิกพื้นที่ตรงนี้ได้แก่ ห้างมัตสึยะ (Matsuya) และห้างมิตสึโคชิ (Mitsukoshi) ไปจนถึงห้างใหม่อย่าง GINZA SIX (กินซ่า ซิกส์) ที่ทันสมัย มีวิวดาดฟ้าสวยงาม สามารถมองเห็นทั้งภูเขาไฟฟูจิ โตเกียวสกายทรี และโตเกียวทาวเวอร์

กินซ่าก็มีจุดนัดพบเช่นกัน นั่นคือ ห้างกินซ่า วาโค เป็นห้างสรรพสินค้าแนวเครื่องประดับหรูหรา บนยอดหลังคา มีนาฬิกาเรือนยักษ์ของไซโค (Seiko) เป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่น

นอกจากนี้ กินซ่ายังมีร้านกาแฟ ร้านอาหารอร่อยๆมากมาย โดยเฉพาะ กินซ่า อิจิรัน (Ginza Ichiran) ราเม็งข้อสอบอันเลื่องชื่อ เป็นราเม็งซุปกระดูกหมูทงคตสึสไตล์ฟุกูโอกะ รวมถึงร้านซูชิเจ้าดังอย่าง กินซ่า คิวเบ (Ginza Kyubey) ก็เปิดสาขาหลักอยู่ที่นี่ด้วย ปิดท้ายกับขนมอันปัง ร้านกินซ่าคิมูระยะ (Ginza Kimuraya) ที่เปิดมายาวนานกว่า 149 ปี ทีเดียว

การเดินทาง : นั่งรถไฟ JK สาย Keihin Tohoku Line จากสถานีรถไฟโตเกียวมายังสถานีรถไฟ Yurakujo เดินอีก 10 นาที  ประมาณ 500 เมตร  ก็จะถึวถนนกินซ่า

ที่ตั้ง : แขวงชูโอ จังหวัดโตเกียว 104-0061  ประเทศญี่ปุ่น

เวลาเปิดทำการ :  ห้างร้านต่างๆจะมีเวลาเปิดทำการแตกต่างกันออกไป ซึ่งอยู่ในช่วงเวลา 10.00-21.00 น.

ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าใช้จ่ายในเข้าชม

Klook.com