กลิ่นอายโลกตะวันออก ณ  ป่าไผ่ซากาโนะ (Sagano bamboo forest) 

เกียวโต (Kyoto)

สถานที่ท่องเที่ยวที่เสมือนเป็นภาพจำขอเมืองงเกียวโต  ก็คือ ป่าไผ่ซากาโนะ ป่าไผ่ขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองเกียวโต ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก งดงามทั้งทัศนียภาพที่สวย และแปลกตาของต้นไผ่ลู่ลมชะลูด ตลอดทางเดินเป็นระยะทาง 500 เมตร ตลอดสองข้างทาง นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับเสียงลำไผ่สีกันยามลมพัดเหมือนเสียงดนตรี

“ป่าไผ่ซากาโนะ” (Sagano bamboo forest) อยู่บริเวณชานเมืองเกียวโต ในเขตอาราชิยามะ เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ป่าไผ่อาราชิยามะ

ทางรัฐบาลญี่ปุ่นจัดว่าให้ป่าไผ่ซากาโนะ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาให้ได้ของญี่ปุ่น

โดยเฉพาะ ในช่วงเดือนธันวาคม ยามค่ำคืนจะมีการประดับโคมไฟสวยงามตามทางเดินของป่าไผ่ ตลอดทางเดินของป่าไผ่จะเห็นชาวท้องถิ่นออกมาเล่นเครื่องดนตรีหรือประดิษฐ์สินค้าทำมือมาจำหน่าย โดยไม้ไผ่จากป่าแห่งนี้ถูกนำไปใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆในโรงผลิตภายในท้องถิ่น

เป็นสถานที่ซึ่งเหมาะมากที่นักท่องเที่ยวจะสวมชุดกิโมโนและชุดยูกาตะมาเดินเล่นและถ่ายรูป ให้บรรยากาศที่มีความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ กรุ่นกลิ่นอายของตะวันออกที่คุณจะต้องตกหลุมรัก

การเดินทาง สามารถเดินทางจาก Kyoto Station มาลงที่สถานี Saga-Arashiyama จากนั้นเดินต่อจากสถานีรถไฟประมาณ 550 เมตรมายังบริเวณด้านหลังของวัดเทนริวจิ จะพบกับทางเข้าป่าไผ่ หรือ เพื่อความสะดวก ก็สามารถใช้บริการรถบัส สาย 11, 28, และ 93 ให้บริการจาก Kyoto Station สู่อาราชิยาม่า ค่าโดยสาร 220 เยน หรือ  60 บาท ตลอดเส้นทาง ลงที่ป้าย Nonomiya จะพบกับทางเข้าป่าไผ่อยู่ใกล้ๆ

เวลาเปิด-ปิด:   ป่าไผ่ซากาโนะ เปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

Klook.com